Tuổi học trò – nơi gửi gắm kí ức và cảm xúc chân thật nhất

Tuổi Học Trò

Tuổi học trò – nơi gửi gắm kí ức và cảm xúc chân thật nhất

Tuổi Học Trò

Tuổi học trò là nơi ta được khóc, được cười với những cảm xúc chân thật nhất. Là nơi bắt chớm nở của những tình yêu tuổi đầu đời.

Những kỷ niệm hồn nhiên của tuổi học trò

Khi trưởng thành, mỗi người đều tự phải đi trên chính đôi chân của mình để hoàn thiện bản thân mình hơn, tuy nhiên đôi lần ta vẫn hoài niện về quá khứ, về kỷ niệm những tháng ngày dười mái trường năm nào. Nỗi nhớ da diết, nhẹ nhàng trong tim ta.

Xem  thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Quảng Trị.

Thời gian trôi đi để lại những ký ức mà dường như ta tưởng chẳng thể nào phai mờ. Guồng quay cuộc sống đôi khi khiến ta phải dọn dẹp những hồi ức, cất chúng vào những ngăn kéo của quá khứ? Chẳng thể một lời trách than, bởi đơn giản đó là quy luật tất yếu của cuộc sống. ảnh

Tuổi học trò mấy ai không lỡ một lần lầm đường, lạc lối để khi nhìn lại chỉ còn những nuối tiếc không nguôi. Chẳng ai trên đời này có thể nắm giữ vẹn nguyên tất cả khoảnh khắc, cảm xúc trong ngần thuở mới vào đời nơi sân trường chất chứa cả bầu trời kỉ niệm. Kể cả bản thân ta, kẻ giữ nhiều hồi ức tốt đẹp nhưng cũng phải chấp nhận quên đi.

Khi trở về chốn ấy, trong một dịp tình cờ, những tình cảm đó vẫn còn trinh nguyên như chưa hề sứt mẻ bởi thời gian tàn nhẫn. Đúng vậy, kỷ niệm chẳng là gì nếu chúng ta vội xóa nhòa, nhưng nó là tất cả nếu ta biết trân trọng.

Tuổi học trò, khi những lá thư thầm kín chưa kịp trao thì giờ phút chia xa đã đến, bao tiếc nuối vì tình yêu e lệ cất giấu nơi khóe mi cong của cô bạn cùng lớp chưa kịp ngỏ lời. Thanh xuân đó chất chứa những ánh mắt hồn nhiên, những cái nhìn tha thiết, tiếng cười giòn tan, những lời tạm biệt lũ bạn thân được thay bằng những giọt nước mắt.

Xem thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Đà Nẵng.

Khi trưởng thành thì con người ta mới thấy trân quý những giây phút hồn nhiên ngày còn dưới mái trường thủa nào. Cuộc vui nào rồi cũng phải kết thúc, gặp gỡ nào rồi cũng phải chia xa nhưng những kỷ niệm đó vẫn luôn còn mãi.

Chúng ta, ai rồi cũng phải trải qua những giông tố của cuộc đời để tìm đến được những khoảnh khắc an yên của cuộc đời. Những kỷ niệm hồn nhiên ủa tuổi học trò đôi khi là hành trang quý báu giúp ta vững bước trên con đường mà ta đã chọn. Mặc ngoài kia gió mưa, mặc những buồn phiền, lắng lo chưa bao giờ thôi nghĩ suy nhưng ta tin rồi một mai bình minh vẫn rạng ngời tươi đẹp. Ngày chia tay mái trường là khi nỗi buồn không nguôi, niềm vui không trọn vẹn, nhưng đằng sau tất cả nụ cười vẫn luôn sâu thẳm trong tim ta.

Những lúc mỏi mệt vì những ganh đua cuồng quay của cuộc đời, ta lại thèm trở về năm tháng hồn nhiên cùng phấn trắng, bảng đen và ô của sổ nhìn ra khoảng trời đầy mộng mơ ấy.

Một ngày nào đó, ta sẻ về để tìm lại những tháng ngày của tuổi học trò, về để sống dậy những khoảnh khắc đã dần nguội lạnh trong tim theo thời gian. Và hơn hết trở về nơi ấy, bao học trò đi qua mà vẫn không hề già đi, vẫn nhiệt huyết, hăng say lưu giữ thanh xuân tươi đẹp của chúng ta. Vậy nên những kỷ niệm dưới vườn trường dù có trăm ngã cũng đừng có quên đi.

Theo: Thám Tử Tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *