Tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô như thế

tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô

Tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô như thế, cũng từng khờ dại yêu một người bằng trọn con tim, cũng từng ngốc ngếch nhớ thương một người dù người đó đã quên ta và dĩ nhiên việc hành hạ, dằn vặt bản thân cũng không là ngoại lệ. Si mê, cuồng nhiệt cho đến quỵ lụy, bi thương đều đã từng trải, một khoảng thời gian được coi như là khủng hoảng đó nay cũng đã qua. Giờ đây, ta đã trương thành, ta có đủ mạnh mẽ để có thể vững vàng trong lối suy nghĩ cũng như hành động và tất nhiên ta cũng sẽ quên đi những điều không cần thiết.

tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô

 

Ngày ấy ta chìm đắm trong tình yêu, cứ nghĩ đó là đẹp đẽ, là mãi mãi nhưng đến khi bị cho một cú sốc thật mạnh, thật đau thì mới thấm thía tâm can. Ta ví mình như một con chim bị nhốt trong lòng, ta tự nhốt bản thân mình trong những kỉ niệm ngày xưa cũ rồi lại bất chợt quên đi cuộc sống xung quanh mình. Cứ mãi mê ôn lại những ký ức cũ từ ngày này qua tháng khác, nhưng những điều đó lại chỉ khiến chúng ta đau đớn và khổ sở nhiều hơn. Đúng thật là tuổi trẻ, nông nổi, bồng bột và điên rồ như thế đấy.

Xem thêm: Người già họ sợ nhất sự cô đơn

Tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô như thế

Ngày ấy ta đau khổ cũng bởi vì con tim đã trót trao hết cho một người vốn không phải là của mình, ta mệt mỏi trong những cảm xúc khắc khoải mong chờ, ta cứ chờ đợi người ta đến bên mình dù biết rõ hạnh phúc đó ta không có. Cũng vì quỵ lụy vì một mối tình mà ta thức trắng suốt mấy đêm liền, ta khóc sướt mướt đến mức sưng húp mắt. Ta hành hạ bản thân mình đến kiệt quệ và vô hồn, nhìn thê thảm đến phát ớn. Tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô như thế đó.

Chính ta là người đã đánh mất đi nụ cười của mình thì cũng phải tự mình đi tìm lại cho bằng được. Đừng khờ dại để lãng phí quá nhiều thời gian chỉ để hoang tưởng về một mối tình đã cũ. Người đi rồi thì hãy để người đi, đừng vấn vương, quỵ lụy, đừng cố chấp níu kéo mong chờ người yêu thương sẽ quay trở về, bởi đó là một điều vô ích. Tuổi trẻ mà, tuổi trẻ cũng từng có một thời ngây ngô như thế và giờ quay lưng nhìn lại đó cũng là một kỷ niệm của thời tuổi trẻ ngờ dại, thú vị làm sao.

Đọc thêm: Miễn cưỡng để yêu ai đó thật đáng sợ

Ngày ấy có thể ta vẫn cứ lập lờ, lơ lửng đắm chìm vào cơn say tình, nhưng mà ai cũng biết say đến mấy rồi cũng sẽ có hồi tỉnh lại. Khoảnh khắc đẹp đẽ hay khổ đau rồi cũng sẽ thấm thoát trôi qua theo dòng thời gian, sẽ qua và qua hết. Tuổi trẻ cũng từng có một thời ngây ngô như thế, nhiều khi ánh mắt vô hồn nhìn xa xăm rồi bất giác cố tìm kiếm một bóng hình thân quen ngày xưa, mà cuối cùng cũng chỉ nhận lại sự giật mình gì thất vọng.

Ngày xưa và ngày nay tuy vẫn là ta, vẫn là thân xác ấy, linh hồn ấy, nhưng ta đã trương thành hơn rất nhiều. Ta vẫn vô tư, hồn nhiên nhưng sẽ chẳng còn điều gì khiến ta phải nặng lòng thêm nữa, ta sẽ không còn mơ mộng về một câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích và ta cũng không còn sợ sệt khi đối diện với những ký ức năm xưa nữa. Tuổi trẻ năng động, hoạt bát là vậy nhưng tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô như thế.

Với ta của hiện tại, trưởng thành, chửng chạc và an yên là điều ta cần nhất và quan tâm nhất. Những yêu thương, nhớ nhung, dại khờ của ngày xưa ta sẽ gói ghém lại thật kĩ rồi gửi trả lại cho mây trời. Lúc bấy giờ ta chợt nhận ra, vốn dĩ những thứ đó không hề thuộc vè ta và fnahf cho ta. Thế nên ta xin gửi trả lại cho gió, cho mây, cho trời, cuộc sống của ta sẽ êm đềm và lặng lẽ cho đến một ngày gặp đúng định mệnh của mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *