Vẫn là những bông hồng ấy

vẫn là những bông hồng ấy

Vẫn là những bông hồng ấy, nhưng thời điểm và hoạt cảnh lại khác hoàn toàn. Cũng là những đóa hồng tươi tắn, lãng mạn nhưng ngay lúc này đây trái tim tôi đau nhói, nó như rỉ máu từ từ, ôm chầm bó hoa trên tay mà trong lòng buồn đến lạ, một cảm giác khác xa với lần đầu tiên tôi được anh trao tay những bông hồng ấy. Lần đầu thật sự hạnh phúc đến trào dâng và hôm nay đây cảm giác của tôi của lâng lâng trào dâng nhưng không phải là hạnh phúc mà chỉ toàn nổi đau và nước mắt.

vẫn là những bông hồng ấy

 

Vẫn là từ tay anh trao qua tay tôi, nhưng tôi như người vô hồn. Tôi lặng im đến mức lạ thường, anh cũng thế, cả hai chẳng nói chẳng rằng và lặng lẽ bước về hai phía. Hai con người từng yêu nhau hết lòng, thương nhau hết dạ, bất chấp mọi rào cản và thử thách chông gai để đến với nhau nhưng giờ đây đành buông tay, giải thoát cho nhau trong sự tiếc nuối của đôi vợ chồng trẻ. Thực chưa có lúc nào tôi có cảm giác lạc lỏng và đau đớn đến thế, một cuộc hôn nhân ngỡ sẽ hạnh phúc trọn đời vậy mà có thể đánh mất nhanh đến vậy.

Xem thêm: Báo giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Vẫn là những bông hồng ấy

Vẫn đẹp đẽ và tráng lệ, ai nhìn vào cũng nghĩ rằng tôi thật hạnh phúc và ghen tị với một người phụ nữ như tôi. Nhưng họ đâu biết được đằng sau những bông hoa ấy là biết bao nổi lòng của hai con người và họ cũng chẳng hiểu được rằng, bó hoa thắm tươi ấy là mốc đánh dấu cho sự chia ly của một đôi vợ chồng, sự đổ vỡ của một gia đình. Ôm chầm bó hoa trên tay nhưng đôi mắt lại như vô hồn, kiểu như nhận lấy trong vô thức, chẳng hề quan tâm nó đẹp hay xấu như thời mới yêu.

Ngày mới yêu, mỗi lần được nhận hoa, dù là một cành be bé thôi cũng khiến tôi rạo rực, bởi tôi là một người rất yêu hoa và nhất là hoa hồng. Tôi yêu nó bởi sự ngọt ngờ, lãn mạn, ấm áp bà một phần nữa là sự gai gốc của chính nó, ngày ấy tôi đã từng như thế. Nhưng giờ đây, tôi lại ghét nó, bởi những chiếc gai sắc nhọn đó thật khiến làm người ta đau nhức nhối. Đúng thật lạ lùng, vẫn là những bông hồng ấy nhưng mọi thứ đều thay đổi, kể cả cách nhìn nhận hay cảm giác. Con người ta đúng lạ, khi ngập tràn trong hạnh phúc thì yêu, mê, nhưng khi đổ vỡ, bất hạnh thì trở mặt chẳng kịp.

Đọc thêm: Theo dõi ngoại tình tại Quảng Ngãi

Đây là biểu tượng cho sự kết thúc mà không phải là sự bắt đầu. Và có lẽ đây cũng chính là lần cuối cùng tôi được nhận những bông hồng ấy từ người chồng tôi yêu, người đàn ông mà cả tuổi trẻ tôi dành trọn. Ngày anh tỏ tình cũng là ngày chúng ta bước ra từ tòa án anh cũng vẫn trao tôi những bông hồng ấy. Nhưng tình thế đã khác với sáu năm trước, người đàn ông ấy đã thay đổi, không còn là chàng trai năm 26 tuổi nữa.

Khi chứng kiến cảnh anh tặng tôi bó hoa như thay lời cuối cùng muốn nói tôi đã đau đớn nhói lòng, bởi ngay lúc đó, những khoảnh khắc ngày xưa tự nhiên ùa về như một cuộn phim. Tôi đã có một chút hối tiếc và băn khoăn về quyết định của chính mình, nhưng dù có hối hận thì mọi chuyện cũng đã xong xuôi, đã kết thúc thật sự. Vẫn là những bông hồng ấy, nhưng ánh mắt của anh đã khác, lạnh lùng và đượm buồn khác với ánh mắt háo hức, hồi hộp như ngày anh cầu hôn tôi. Mọi thứ đều đã thay đổi, tất cả không còn nguyên vẹn và hoàn hảo như xưa, duy chỉ có những bông hồng ấy.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *