Về già nhìn lại không hối tiếc

về già nhìn lại không hối tiếc

Sống làm sao để khi về già nhìn lại không hối tiếc, không thẹn thùng về những gì đã xảy ra. Sống hết mình, yêu thương hết lòng và sống chân thành, thật thà, thẳng thắn thì khi tuổi cao sức yếu nhìn lại cũng có một chút hài lòng và thanh thản. Từ ngày này qua tháng khác, đời này qua kiếp khác, ta hãy cứ sống trung thành với con tim mình, sống một cách trọn vẹn nhất, hãy cứ sống như những gì mình muốn, cứ khát khao, dại khờ thì ắt hẳn chúng ta sẽ không cảm thấy bị mất mát dù thời gian có trôi đi. Bởi lẽ người sống tốt, sống tử tế chắc chắn sẽ được đối đãi một cách xứng đáng nhất.

về già nhìn lại không hối tiếc

 

Mỗi một con người đều chỉ có duy nhất một lần được sống, ngày mai không phải của ngày hôm nay, quá khứ hay tương lai đều là những thứ mà ta đều sẽ trải qua. Và dĩ nhiên điều gì đã qua rồi thì chúng ta phải nên buông bỏ, không nên tự hủ hoại bản thân mình khiến cho cuộc sống thêm tẻ nhạt và u sầu. Hiện tại mới là điều chúng ta nên chú trọng, có hiện tại trước rồi mới có tương lai, vì thế phải học cách yêu bản thân mình và trân trọng cuộc sống thì dù có nghèo khó, vất vả đến nhường nào thì trong vốn suy nghĩ tích cực bạn cũng đã giàu có và sung sướng lắm rồi.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Về già nhìn lại không hối tiếc

Sống trên đời này đừng quá để tâm đến hoàn cảnh giàu có hay nghèo khổ, bởi hãy sống làm sao để không phải hối tiếc về sau. Cuộc đời của của bạn, tự bạn quyết định tất cả, số mệnh của chúng ta là do ta quyết và điều cốt yếu mà chúng ta cần quan tâm đó là bạn có thực sự cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, với những gì mà bạn đã và đang làm hay không? Đừng tự đem bản thân ra so sánh với người khác rồi mang lòng đố kỵ và ghen ghét, bởi chính những xúc cảm đó sẽ chiếm lấy trái tim yên bình của bạn và sẽ khiến cuộc sống của bạn luôn ngập tràn trong căm phẫn.

Đừng vì một chút thua thiệt mà hủy hoại con người của mình, bạn hãy sống và làm việc bằng niềm đam mê, bằng tất cả năng lực và dốc hết lòng vì nó. Vốn dĩ không ai tự nhiên mới bước ra đời mà dễ dàng có được thành công cả, cái gì cũng phải có thời gian và thời gian sẽ chứng minh được tất cả. Bạn có gắng hết mình thì kết quả sẽ đạt được như mong đợi, hãy suy nghĩ cuộc sống này đơn giản như vậy, có thế bạn mới an nhiên để mà chiến đấu với khó khăn, thách thức trong cuộc sống được. Hãy sống làm sao để khi về già nhìn lại không hối tiếc.

Đọc thêm: Theo dõi ngoại tình tại Quảng Ngãi

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc và thành công, trước hết bạn phải sống cho bản thân mình, phải biết tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình. Đừng mãi cố loay hoay trong vòng xoáy của cuộc đời, đừng nhìn con mắt theo một hướng tiêu cực, hãy biết cách sống yêu thương, thật thà, chất phác thì chắc chắn hiện tại và cả tương lai bạn sẽ nhận lấy mọi điều tốt đẹp từ mọi người xung quanh, bởi bạn xứng đáng được như vậy. Sống làm sao để khi vè già nhìn lại không hối tiếc, đó mới là một cuộc sống đáng mơ ước.

Ngẫm đi nghĩ lại, suốt một thời gian dài trôi qua chúng ta đã làm gì và nhận lại được những gì, dù trước đây ta sống chưa tốt, chưa tử tế thì bây giờ vẫn có thể quay đầu và làm lại từ đầu, ta có thể đổi cách sống sao cho tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Sống làm sao mà để khi vè già nhìn lại không phải hối tiếc, sống sao cho từng ngày trôi qua là một ngày vui và sự san sẻ, giúp đỡ người khác sẽ khiến ta cảm thấy hài lòng, thỏa mãn với cuộc sống mà chính ta là người tạo dựng nên.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *