Vô tâm với vợ của mình chính là tội lỗi lớn nhất

vô tâm với vợ của mình

Vô tâm với vợ của mình là một tội lỗi tôi xem là lớn nhất. Tôi đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về những người đàn ông vô tâm, họ có thể vô tâm với mọi người, hay với mọi việc diễn ra xung quanh nhưng việc người đàn ông đó vô tâm với vợ  thì không thể chấp nhận được. “Vợ chồng” – hai chữ thiêng liêng mà bất kỳ cặp đôi nào yêu nhau cũng muốn đi đến kết quả viên mãn, nhưng đời không như là mơ, yêu là một chuyện nhưng cưới nhau về là một chuyện khác. Có thể lúc yêu người đàn ông đó quan tâm đến người yêu của mình rất nhiều, nhưng khi lấy nhau về lại lạnh nhạt với vợ, người chung chăn chung gối, người sẽ cùng bạn đi đến hết cuộc đời này. Người đàn ông phải luôn biết rằng, người con gái ấy đã từ bỏ thanh xuân của mình, rời khỏi vòng tay của gia đình để cùng bạn xây dựng một tổ ấm mới, cùng bạn trải qua những khó khăn, thăng trầm của cuộc sống,…Chính vì vậy, tội lớn nhất của người đàn ông chính là vô tâm với vợ của mình.

vô tâm với vợ của mình

Như câu chuyện của cô bạn thân của tôi, cô ấy là Kiều, Kiều luôn than vãn chồng cô ấy chẳng bao giờ giúp cô ấy việc nhà, cũng chẳng giúp cô ấy chăm sóc con cái, hay thậm chí anh ấy còn chẳng quan tâm hay nhớ đến những dịp đặc biệt để tặng quà cho cô dù là món quà nhỏ nhất. Có đôi lúc anh còn vô tâm tới mức chẳng hề biết vợ mình đang ốm để hỏi han hay chăm sóc. Anh chỉ luôn đắm chìm vào các mối quan hệ bên ngoài, luôn xem bạn bè là trên hết. Đúng kiểu luôn ga lăng với thiên hạ nhưng lại vô tâm với vợ mình.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Vô tâm với vợ của mình

Kiều lấy chồng đã được 5 năm, cũng coi như là yên bề gia thất, có nhà, có xe, con cái trai gái đủ cả. Nhìn vào ai cũng phải ghen tị vì nghĩ gia đình Kiều hoàn hảo, hạnh phúc. Nhưng không ai biết được chính đằng sau bức màn hạnh phúc vô bờ ấy lại là sự vô tâm, hời hợt của chồng dành cho Kiều. Nhưng vẫn còn may mắn, chồng Kiều không rượu chè, cờ bạc, không gái cú, bản thân anh là một người biết tu chí làm ăn, biết kiếm tiền để nuôi vợ con. Mọi thứ ở con người anh đều hoàn hảo, nhưng duy nhất ở anh có một đức tính mà tôi nghĩ bất cứ người vợ nào cũng không thể chấp nhận và chịu nổi, đó chính là sự thờ ơ của anh, anh quan tâm đến tất cả mọi người, trừ vợ mình.

Bất kể ai có vấn đề gì khó khăn anh đều sẵn sàng đến sẻ chia, giúp đỡ, dù bận rộn đến mức nào anh cũng dành thời gian để lo cho “người ta”, anh để ý đến từng chi tiết nhỏ, người ta vui hay buồn anh đều nhận thấy nhưng với vợ của mình thì không bao giờ.Kiều tâm sự với tôi, nhớ hồi cô mới sinh em bé xong, cô xuống dốc kinh khủng vì phải thức đêm chăm bé, ăn uống không ngon miệng nên người gầy rộc đi, mắt mũi thâm quầng. Vô tâm với vợ của mình là tội lỗi lớn nhất mà người đàn ông gây ra với vợ mình. Cứ nghĩ có ông chồng phụ đỡ đần thêm thì đỡ biết mấy, ai ngờ, không những không giúp đỡ gì cho vợ mà đến cả một lời hỏi han, động viên dành cho vợ cũng chả có. Dường như, anh ta chẳng nhận ra mọi khổ cực mà vợ mình chịu đựng, chưa nói đến vấn đề trầm cảm sau sinh.

Hàng ngày, Kiều làm gì, gặp ai, cảm xúc như thế nào, buồn hay vui anh cũng không quan tâm. Thế nhưng chỉ cần bạn bè gọi là anh sẵn sàng đi nhậu thâu đêm suốt sáng, đi đến cùng trời cuối đất với họ. Có khi, đang đi chợ với vợ, nếu có ai gọi điện tỉ đi đâu đó là anh cũng lập tức đi và bỏ lại vợ lủi thủi tự xách đồ về.

Đọc thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Mặc dù vậy, Kiều vẫn cố gắng thông cảm cho chồng vì hạnh phúc gia đình, vì mong muốn cuộc hôn nhân bền vững. Cô ấy chấp nhận một người chồng vô tâm có khi đến ngày sinh nhật của vợ còn chẳng nhớ, đừng nói gì đến những món quà lãng mạn ngày kỉ niệm. Rồi đến một ngày, Kiều không thể chấp nhận nổi cuộc sống với một người chồng vô tâm nữa, cô ấy đã quyết định ly hôn, ai cũng trách cô ấy không biết hưởng, không biết nghĩ cho con,…nhưng hãy ở trong trường hợp của cô ấy để cảm nhận. Chẳng có người phụ nữ nào có thể chung sống mãi với một người đàn ông vô tâm, sống với nhau trên danh nghĩa là vợ chồng nhưng chẳng khác gì người dưng nước lã, vậy thì tại sao người phụ nữ phải chịu đựng mãi mà không tìm cho mình một lối thoát. Vô tâm với vợ của mình quả thật không còn gì để nói.

Đàn ông à, những người phụ nữ không cần vật chất hay đòi hỏi một sự quan tâm quá lớn từ các anh, họ chỉ cần các anh nhớ đến những ngày kỷ niệm, những ngày lễ chỉ cần gửi một lời chúc, một bó hoa hay một món quà nho nhỏ cũng đủ làm cho người vợ của mình hạnh phúc rồi. Một lời chúc, một câu hỏi han, quan tâm đối với các anh nó khó khăn đến thế sao? Các anh phải nhớ rằng vợ của mình cũng từng được biết bao chàng theo đuổi, cũng là cành ngọc lá vàng được bố mẹ cô ấy cẩn thận nâng niu, được nhiều người khác quan tâm nhưng khi đã chấp nhận làm vợ của các anh thì người con gái đó rất cần sự quan tâm của chồng mình. Vợ chồng là phải sẻ chia, san sẻ công việc cùng nhau, tâm sự với nhau những vấn đề mà mình vướng mắc, cùng nhau xây dựng tổ ấm, yêu thương, quan tâm nhau để cùng nhau vậy qua khó khăn. Vậy cớ làm sao mà có rất nhiều người đàn ông lại vô tâm với vợ của mình.

Đàn ông hãy nên hiểu rằng, đối với phụ nữ, sự vô tâm của người chồng thực sự là liều thuốc độc giết chết tình yêu trong họ. Họ có thể sống cực khổ, có thể tự kiếm tiền, thậm chí là bị nhà chồng khinh ghét, đày đọa, nhưng họ sẽ không chấp nhận việc chồng thờ ơ, vô tâm với chính người gối ấp tay kề. Vì thế, là đàn ông hãy nên dành sự quan tâm đến vợ mình để có một gia đình hạnh phúc, một cuộc hôn nhân bền chặt.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *