Có vượt qua thử thách không

vượt qua thử thách

Vượt qua thử thách là điều hiển nhiên trong cuộc sống của chúng ta từ khi vừa lọt lòng. Thử thách đem đến cho ta những khó khăn, nhưng nếu vượt qua được thì kết quả nhận lại sẽ rất nhiều. Ngoài kết quả đó, nó còn giúp ta tích lũy những kinh nghiệm sống quý giá.

Người ta có câu gừng càng già thì càng cay là vậy, bởi đơn gian họ tích lũy được nhiều hơn người trẻ. Họ biết cách đối nhân xử thế như thế nào trong những trường hợp khác nhau.

Vợ chồng cũng vậy, có gặp khó khăn trong cuộc sống mới có thể biết được ai mới đúng là người ta nắm tay đi đến hết cuộc đời này.

Vượt qua thử thách – có hay không

Anh và chị quen nhau được gần 1 năm thì tiến đến hôn nhân. Gia đình anh cũng bình thường không phải là gia đình khá giả. Ngày anh quyết định cưới tôi hỏi anh, anh cưới em anh có sợ gia đình em nghèo không. Anh nói anh cưới anh là vì anh yêu em chứ anh có phải cưới em vì gia đình nhà em đâu. Câu nói đó làm tôi rất cảm động, chúng tôi quyết định đi tới hôn nhân.

vượt qua thử thách

Anh làm trong một công ty khá lớn, tôi thì tôi nói với anh tôi bán hàng online. Cuộc sống cũng trôi qua gần nữa năm thì tôi có tin vui. Tôi dần trở nên mập hơn, bề ngoài cũng trở nên lôi thôi hơn sau khi sinh con. Vì lo cho con, cho chồng nên tôi không còn quan tâm đến mình nữa.

Vì mỗi mình anh đi làm nên kinh tế cũng không được vững vàng. Nhưng anh là một người có ý chí trong công việc. Đi sớm về trễ. Rồi sự quan tâm của anh dành cho tôi cũng không còn được như trước. Anh không còn nhớ kỷ niệm nào hết. Nhưng chắc là do anh bận quá. Liệu anh có vượt qua thử thách không.

Tham khảo: Dịch vụ thuê thám tử theo dõi ở tại Đà Nẵng.

Một hôm anh đi làm về trễ, nhậu say mèm, áo quần thì xọc xệch, còn có cả mùi nước hoa của phụ nữ. Cô biết, anh đi ăn với mấy người bạn và đã ngủ khách sạn với cô bồ. Cô đau lòng lắm. Sáng hôm sau, cô hỏi anh như chưa có chuyện gì xảy ra,” anh vừa được thăng chức à”. Đáp lại một câu là tôi chưa nói sao cô biết. Nhưng mà tôi chán cô rồi, suốt ngày chỉ biết quanh quẩn trong bếp, áo quần thì quê mùa.Thôi ta chia tay đi.

Nghe xong câu đó tôi như rụng rời. Tôi cứ nghĩ, anh được thăng chức sẽ yêu thương tôi nhiều hơn, bởi dù gì tôi cũng là hậu phương cho anh mà. Hôm sau, anh bảo thứ 7 này công ty tổ chức tiệc ăn mừng tôi lên chức giám đốc. Tôi không muốn cô đi, nhưng dù gì cô cũng là vợ. Cô nhớ mang đồ cho đàng hoàng không mất mặt tôi đấy.

Thứ 7, cô trang điểm xong, rồi mang một chiếc váy trong cô hơi già một chút. Nhưng vì đồ trong tủ chỉ có nhiêu đó nên anh đành chấp nhận. Đến công ty, mọi người cứ bàn tán mãi. Sao vợ của giám đốc lại quê mùa thế.

Tôi cứ nghĩ anh sẽ bảo vệ tôi. Nhưng không ngờ, một lúc sau, anh nói, thôi cô về được rồi đấy, tôi còn phải đi gặp khách hàng quan trọng nữa. Cô nói – để em đi với anh. Thôi cô về đi, tôi mất mặt lắm rồi. Về nhà chúng ta nói chuyện sau.

Tôi biết trong bữa tiệc hôm ấy cũng có cô bồ của anh. Ngay sau khi nói như thế, anh liền đi và khoác tay một cô gái trẻ, trong có vẻ như là anh rất hài lòng.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi.

Anh đã không thể vượt qua thử thách mà cô đặt ra. Đành phải hạ màn thôi.

Khoảng 15 phút sau, cô quay lại với một chiếc váy cực xinh. Ai cũng trầm trồ khen ngợi. Nhưng người cô khoác tay lúc này không phải anh mà là sếp tổng. Ông giới thiệu với mọi người đây là người thừa kế của công ty – cô Quyên.

Anh ngạc nhiên không hiểu chuyện gì xảy ra, buông tay cô gái trẻ. Anh tiến đến hỏi cô. Cô nói – cái chức giám đốc là tôi cho anh đấy, tôi nghĩ anh sẽ yêu thương tôi hơn nhưng không ngờ anh là con người như thế. Tôi sẽ chiều theo yêu cầu của anh – li hôn đi.

Thực ra, ba mẹ cô đã mất đây là người chú ruột của cô. Cô chú không có con nên để lại thừa kế cho cô. Nhưng sợ cô bị người đời lừa dối nên cô chú đã đưa ra điều kiện xem anh chồng cô có vượt qua thử thách không?

Hôm anh tới thăm nhà cô, cô chú ở trong căn nhà ấp 4 cũ kỷ mà thôi. Cô cũng nghĩ nếu anh vượt qua được 3 năm thì cô sẽ nói sự thật với anh. Nhưng không ngờ anh lại là con người như thế.

Trong cuộc sống vợ chồng, sự chung thủy là rất quan trọng. Vợ chồng đồng cam cộng khổ với nhau thì mới có thể gọi nhau hai tiếng vợ chồng. Còn nếu không thì hãy giải thoát cho nhau.

Trên đây là bài học cho ta biết rằng – thử thách sẽ có rất nhiều dạng khác nhau. Do đó, hãy làm những điều mà bản thân cho là đúng, và không hổ thẹn với lương tâm mình. Bởi vì ông trời có mắt đấy ạ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *