Xâm hại tình dục là tội ác không thể tha thứ

xâm hại tình dục là tội ác không thể tha thứ

Tình trạng xâm hại tình dục hiện nay đang nằm ở mức đáng báo động, khi mà hằng năm có hàng nghìn vụ việc xảy ra. Trong đó, đáng báo động nhất là đối với trẻ em, một thế hệ tương lai cho cả Việt Nam cũng như toàn thế giới.

xâm hại tình dục là tội ác không thể tha thứỞ Việt Nam, vấn đề bạo lực và xâm hại trẻ em, đặc biệt đó là xâm hại về tình dục trẻ em có những diễn biến rất phức tạp. Năm 2017, những vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em được phát hiện, can thiệp và xử lý tuy đã giảm 49 vụ so với 2016 nhưng con số những trẻ em là nạn nhân của các vụ xâm hại về tình dục lại tăng lên 186 em . Điều này cho thấy rằng: một trẻ em có thể bị bạo lực hoặc xâm hại nhiều lần trong một thời gian dài và cũng có thể một thủ phạm xâm hại về tình dục đối với nhiều em.

Xâm hại tình dục là tội ác không thể tha thứ

Xem thêm: Khi nào đàn ông hết ngoại tình

Để phòng ngừa cũng như chống lại tội ác xâm hại về tình dục, đối phó với tội phạm xâm hại trẻ em ngày càng tăng, chúng ta có thể áp dụng những biện pháp, cũng như giáo dục con cái những quy tắc như sau:

1. Quy tắc bàn tay giao tiếp

Các bậc cha mẹ cần dạy bé biết các quy tắc về bàn tay giao tiếp sau đây:

– Ôm hôn: Trường hợp này chỉ dùng với những người thân ruột thịt như: anh chị em ruột, bố mẹ, ông bà.( Ngón cái)

– Khoác tay, nắm tay: Dùng với anh em họ hàng, thầy cô, bạn bè (ngón trỏ).

– Bắt tay xã giao khi gặp người quen biết (ngón giữa).

– Vẫy tay chào nếu gặp người lạ (ngón áp út).

– Xua tay (ngón út) để phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phải dạy trẻ biết xua tay, không tiếp xúc hoặc nếu cần thiết, phải biết hét thật to để cầu cứu, báo động và phải bỏ chạy nếu những người xa lạ tiến lại gần và có những cử chỉ thân mật khiến trẻ bất an, lo lắng.

2. Giáo dục trẻ về giới tính cũng như vùng nhạy cảm.

Một điều chắc chắn là bạn phải dạy cho con những kiến thức về giới tính và 4 vùng nhạy cảm trên cơ thể là: miệng, ngực, vùng giữa hai đùi và mông.

Rất nhiều vụ việc xảy ra, mà bản thân các bé không thể biết về mức độ nghiêm trọng của sự việc. Vì các bé không được giáo dục về vùng nhạy cảm, các bé chỉ biết đó là những bộ phận bình thường trên cơ thể bé.

Các bậc cha mẹ cần dạy cho trẻ nhận biết về các vùng nhạy cảm trên cơ thể, và chỉ là của riêng các bé. Nên dạy cho bé biết cách bảo vệ cơ thể của mình trước sự động chạm của người khác nếu trẻ không thích, phòng ngừa xâm hại tình dục.

Tham khảo: Thuê thám tử tại Đà Nẵng .

3. Tránh xa người lạ mặt

Dạy cho con bạn biết cách tránh xa những người lạ mặt, không bắt chuyện cũng như làm quen với bất kỳ người lạ nào mà bé gặp trên đường nếu không có sự đồng ý của cha mẹ.

Đồng thời, cũng nên cảnh báo cho trẻ những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi bé đi chơi một mình với người lạ mặt hoặc đi đến những nơi vắng vẻ, những nơi tối tăm, kín đáo.

4. Dạy trẻ cách chạy thật nhanh hoặc nhờ người khác giúp đỡ.

Bạn nên đặt ra những giả thiết có thể xảy ra, để dạy cho bé cách chạy trốn, hoặc có thể cầu cứu những người khác, khi mà có người lạ đang cố gắng để xâm hại tình dục đối với bé. Vì sự chênh lệch về sức khỏe của bé với kẻ xấu. Do đó, cha mẹ nên chỉ cho con những kỹ năng, cũng như sự thông minh để có thể thoát khỏi kẻ xấu một cách an toàn nhất. Nên tập cho con nhớ số điện thoại của cha mẹ, để khi gặp sự cố gì thì có thể gọi điện báo cho cha mẹ nhanh nhất có thể.

5. Dạy trẻ phải báo ngay cho cha mẹ khi gặp vấn đề.

Theo các chuyên gia tâm lý của văn phòng thám tử Đà nẵng – Thám tử Thành Phát thì đa số các vụ xâm hại tình dục đều bắt nguồn từ những người quen của bé và gia đình. Vì vậy thường các bé sẽ rất sợ, cũng như giữ im lặng khi bị xâm hại. Do tâm lý sợ hãi đó, nên các bé thường sẽ chịu đựng, do đó các bậc cha mẹ phải quan tâm bé nhiều hơn, dạy cho bé phải báo ngay với cha mẹ khi có người cố tình xâm hại, cho dù là người quen hay người lạ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Xâm hại tình dục là tội ác không thể tha thứ

  1. Pingback: Ra mắt gia đình chồng tương lai và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *