Xứng đôi vừa lứa

xứng đôi vừa lứa

Câu xứng đôi vừa lứa ai đọc vào cũng rất dể hiểu đúng không ạ. Nhưng mình thấy nó sẽ thay đổi nghĩa nếu dùng trong những hoàn cảnh và câu chuyện khác nhau.

xứng đôi vừa lứa

Nghĩa đầu tiên nếu như hai người yêu nhau. Trai tài, gái sắc, gia đình hai bên hòa hợp thì người ta dùng câu nói này như một kiểu khen ngợi thực sự. Và thực sự cảm thấy hai người đó thật là sinh ra để dành cho nhau.

Nghĩa thứ hai sẽ dùng trong kiểu châm biếm. Có nghĩa là hai bên đều hư hỏng hay là đều không tốt như nhau. Một bên thì rượu chè, một bên thì cờ bạc. Người ta dùng câu này có ý mỉa mai cặp đôi đó.

Mình sẽ kể cho các bạn câu chuyện có thật để có thể bạn sẽ hiểu rõ hơn về câu nói:

Xứng đôi vừa lứa

Chuyện là cô bạn thân của mình vừa mới đám cưới trước tết có 1 tuần. Kể từ khi cưới đến nay thời gian chưa đầy 1 tháng vậy mà nó báo tin cho mình là sắp li hôn. Dù trong hoàn cảnh nào đi nữa thì mình vẫn không thể tin nổi cái tin động trời như thế này được.

Xem thêm: Bao nhiêu con là đủ

Nó và chồng quen nhau cũng gần 3 năm mới cưới. Người yêu nó là con nhà khá giả, nhưng cũng rất tự lập. Lúc mới quen chồng nó ra trường và đi làm được 1 năm, nó đang học năm 3. Quê của tụi nó cách nhau không xa lắm khoảng 150km. Nhưng hai đưa lại học trên thành phố nên quen nhau. Sau đó chồng nó chuyển về quê làm việc. Nó ra trường cũng xin về đó nhưng cũng không gần lắm.

Nhưng ai nhìn vào cũng thấy tụi nó yêu thương nhau nhiều lắm. Tuổi tác cũng khá là cân đối, đứa nào cũng đã có việc làm ổn đinh. Người ta nhìn vào ai cũng thấy là rất xứng đôi vừa lứa.

Để tôi kể thêm những tình tiết bạn hiểu vì sao bạn của tôi kết hôn nha. Nơi làm việc của hai đứa cách nhau cũng 30 phút đi xe. Nhưng chỗ làm của nhỏ bạn thì cách nhà có 5 phút thôi. Vậy mà ngày nào cũng như ngày đó. Hể cứ làm về là chồng nó (hiện tại) đến đón, rồi đưa đi ăn, đi chơi các kiểu. Một tuần cũng hết 7 ngày như thế.

Hỏi nhỏ bạn nó bảo là bạn trai nó nhớ nó nên thế. Lúc đó nó quan tâm nhỏ này nhiều lắm. Chiều chuộng bất kể nhỏ thích gì nó đều làm cho nhỏ. Cứ như thế tình yêu của tụi nó kéo dài đến 3 năm. 3 năm cũng là thời gian thích hợp để hiểu về nhau.

Đọc thêm: Con đẻ và con chồng

Hai gia đình đều rất hài lòng nên việc cưới hỏi diễn ra nhanh chống và thuận lợi. Năm đó cũng là năm nó ăn tết ở nhà chồng cũng là năm đầu tiên nó ăn tết xa nhà. Nó buồn lắm. Rồi đến lúc bạn cưới bạn sẽ hiểu cảm giác ăn tết ở nhà chồng năm đầu tiên sẽ như thế nào.

Cưới về nó phát hiện chồng nó hút thuốc lá điện tử khá nhiều. Bình thường thì thấy lâu lắm mới hút. Nó hỏi thì chồng chỉ nói là áp lực công việc, mệt mỏi nên hút thôi. Nó hỏi có chuyện gì thì vợ chồng chia sẻ với nhau. Nhưng chồng nó một mực không nói. Nó không muốn chồng nó hút thuốc nữa nên nó dấu thuốc lá điện tử đi.

Chồng nó tìm không ra, hai vợ chồng cải nhau đêm 30 tết. Nó khóc suốt đêm. Mới cưới nhau mấy ngày mà đã thế này rồi.

Hóa ra không phải nguyên nhân gì mà về nhà mắng vợ. Đơn giản là nó có bồ nhí ở bên ngoài. Ra tết được vài tuần nó kêu li hôn. Nó nói trước khi cưới nó đã không còn yêu nhỏ nữa. Chỉ là nghĩ cưới sẽ có thể thay đổi được nên mới cưới.

Thật là nực cười đúng không khi gia đình nhỏ này theo Đạo, nó muốn cưới phải đi học giáo lý này nọ cũng mất 3-6 tháng. Nó không yêu sao phải làm như vậy cho cực.

Con bé xứng đôi vừa lứa bây giờ cũng là người làm cùng công ty. Nó bảo sẽ đợi thằng này cho dù thằng này lấy vợ.

Nó đòi ly hôn, nhưng ba mẹ nó phản đối. Ba mẹ bảo nếu ly hôn thì vợ của nó – tức là nhỏ bạn của mình vẫn ở đây, còn nó muốn đi đâu thì đi. Nó trách con này dụ dỗ ba mẹ nó để chiếm tài sản. Nó cũng chuyển ra khỏi nhà sống với bồ của nó luôn.

Những người theo Đạo khi kết hôn sẽ không được ly hôn. Nhưng nếu li hôn thì sẽ không có ai lấy cả.

Vâng 25 tuổi mà giờ cứ đi làm về nhà chồng nhưng không có chồng. Li hôn nhưng không được tái hôn.

Cuộc đời thật vô lý qua đúng không. Trong câu chuyện này lúc đầu vì hai người hợp nhau người ta cũng dùng là xứng đôi vừa lứa. Sau đó một người thì bỏ vợ đến với một người muốn giật chồng người khác người ta cũng dùng câu đó để mỉa mai mà thôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *