Yêu hay là thương

yêu hay là thương

Bạn nghĩ vợ chồng sống với nhau lâu dài và hạnh phúc là vì yêu hay là thương?

Tôi cũng rất mơ hồ trong việc phân biệt giữa tình yêu và tình thương. Nhưng nó là những cảm xúc giữa con người và con người dành cho nhau. Và đơn giản tôi chỉ nghĩ là hai cái thứ tình cảm đó nếu đi cùng nhau thì vợ chồng đó chắc chắn sẽ đi đến cuối cuộc đời với nhau.

Yêu hay là thương thực sự rất quan trọng. Tình yêu sẽ đem đến cho bạn sự hạnh phúc, còn tình thương là đem đến cho người khác hạnh phúc. Quan điểm đó là của tôi, nhưng chắc chắn nó sẽ không thể nào diễn tả được hết tất cả được ý nghĩa của yêu và thương được. Dùng ngôn ngữ để nói thì rất khó có thể nói hết được tất cả nội dung bao hàm của nó được.

yêu hay là thương

Có rất nhiều loại tình yêu, tình yêu ba mẹ dành cho con cái, tình yêu nam nữ hay là tình yêu vợ chồng, ở đây tôi muốn nhắc đến thứ tình yêu của nam nữ, vợ chồng dành cho nhau. Tình yêu như một cái gì đó của sự ham muốn sở hửu, ích kỷ, mong muốn là của nhau, tột cùng của tình yêu đôi khi có chút ghen tuông vớ vẫn, chút đau khổ xót xa. Có thể nói tình yêu là thứ đem đến cho ta tất cả các cung bậc của cảm xúc: yêu có, nhớ nhung có, hạnh phúc có, giận hờn, rồi ghen tuông, đôi khi thù hận, ích kỷ, thất vọng có và đơn đau cũng có. Có câu hát thế này ” ai đã yêu một lần đều hạnh phúc với người mình yêu, ai đã yêu một lần đều trải qua cay đắng của tình yêu”. Bạn muốn khám phá các cung bậc cảm xúc của bản thân không? Hãy thử yêu ai đó thật lòng dù chỉ một lần.

Xem thêm: Sự vô cảm của con người trong xã hội hiện nay

Yêu hay là thương mới là quan trọng

Đến dép cũng có đôi thì tại sao ta phải cô đơn thế này?

Nhưng bạn nghĩ yêu hay thương mới là quan trọng hơn. Riêng tôi, cái nào cũng rất quan trọng, nhưng tình thương đôi khi nó vượt qua ranh giới của cái gọi là tình yêu vĩnh cữu. Thương không có sự ham muốn về chiếm hữu, không ích kỷ mà là sự cho đi không cần nhận lại, hạnh phúc của người kia cũng là hạnh phúc của bản thân mình. Nói vậy như kiểu tình thương nó cao cả hơn gấp ngàn vạn lần so với tình yêu đúng không. Nhưng giữa nam và nữ để đến được tình thương thường phải đi qua tình yêu các bạn ạ.

Tôi rất ngưỡng mộ những cặp vợ chồng sống với nhau đến đầu bạc răng long mà vẫn rất hạnh phúc. Lúc còn trẻ, chuyện vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc cãi vả nhưng cho đến sau cùng vẫn có thể cùng nhau bước tiếp là nhờ có tình yêu dành cho nhau. Tình yêu có thể giúp họ vượt qua tất cả nhưng chỉ là lúc ta còn trẻ mà thôi. Nhưng khi lớn thêm chút nữa, sống với nhau nhiều hơn chút nữa thì ắt hẵn sẽ có cảm giác chán, bạn nghĩ lúc này cái gì là cái quyết định họ đi tiếp với nhau hay không? Đó là tình thương dành cho nhau đấy ạ.

Đọc thêm: Cuộc sống hôn nhân và những điều cần chuẩn bị

Bạn sẽ chọn yêu hay là thương?

Yêu luôn đem đến cho bạn cảm giác đắm say. Bạn thấy mọi thứ đều trở thành màu hồng và luôn vui vẻ, hạnh phúc, bạn cũng có thể làm những chuyện có chút gì đó crazy mà trước đây không bao giờ bạn làm.

Thương lại cho bạn một cảm giảm bình yên và sâu lắng. Nó không dể làm bạn bị tổn thương, nhưng một khi bị tổn thương lại rất đau lòng và dằn vặt.

Yêu là hướng đến mục tiêu. Có thể nói là có chút gì đó toan tính trong tình yêu, bạn hướng đến một mục tiêu nào đó và lấy tình yêu là lý do cho những mục tiêu đó.

Thương thì không có đích đến. Thương đôi khi là không còn những mục tiêu để cùng nhau thực hiện và có lúc đem lại cho bạn cảm giác chán nản, nhưng vấn đề đó không quan trọng bằng việc bạn cơ bản là thương người ấy nhiều quá.

Nếu được chọn lựa tôi sẽ chọn cả hai, nhưng nếu phải đánh đổi có lẻ tôi sẽ chọn tình thương. Vì trên đây là quan điểm của tôi về tình yêu và tình thương. Bạn có cùng quan điểm với tôi không. Yêu hay là thương đều rất cần thiết cho cuộc sống này, nếu bạn không có hai thứ tình cảm này thì chắc chắn cuộc đời sẽ không có chút ý nghĩa gì nữa.

Hãy yêu và thương hết mình, vì nó không bao giờ là thừa thải cả. Bạn cho đi tình thương, tình yêu bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Nhưng hãy nhớ rằng cho đi là thực sự, là tự nguyện là chân thành, còn bạn cho đi với những tính toán thiệt hơn thì nó sẽ là vô nghĩa.

Theo thám tử Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *