Yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ

yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ

Yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ, con yêu mẹ nhiều đến mức chẳng thể đưa lên bàn cân để mà cân đo đong đếm. Đôi khi lời nói yêu thương có thể dễ dàng định lượng, nhưng những tình cảm tận sâu thẳm trong tim đâu thể nào dễ dàng định lượng được. Mà lạ lắm mẹ à, ở thành phố người ta thể hiện tình cảm, nói lời yêu thương với nhau mỗi ngày sao mà dễ dàng lắm. Thế nhưng người nhà quê chân chất như mình lại khó để thốt ra những lời yêu thương đó, cũng muốn nói lắm nhưng lại ngại ngùng và e dè.

yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ

 

Không phải không thổ lộ ra những lời nói yêu mẹ là không thương mẹ đâu ạ! Tình yêu đôi khi đâu nhất thiết phải nói ra mới chứng tỏ là mình yêu, đôi khi nó được thể hiện âm thầm lặng lẽ bằng cử chỉ, hành động và cách quan tâm chân thành. Con không nói yêu mẹ nhiều vì con biết có nói yêu mẹ hàng ngàn hàng tỉ lần cũng chẳng thể nào đủ. Bởi tình yêu con dành cho gia đình mình và cho mẹ là quá lớn.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ

Nhớ ngày tụi con còn bé tí ti, nhà mình cũng đang còn khó khăn, mẹ vất vả trăm bề, lo làm lụng biết bao nhiêu là nghề để phụ ba nuôi nấng chúng con. Tuy bây giờ chúng con đã lớn, kinh tế gia đình mình cũng khá hơn, nhưng mẹ vẫn còn phải lo lắng nhiều điều, mẹ lo con cái ở mỗi đứa một xứ không biết ăn uống ra làm sao, có đau ốm bệnh tật gì không. Mẹ lo lắng đủ thứ trên đời. Mẹ không những là người phụ nữ đức hạnh đẹp xinh mà còn cực kì tốt bụng, vì thế mà mọi người trong làng đều rất thương và quý mẹ của con.

Tuy giờ con đã lớn nhưng con vẫn còn nhớ như in hình ảnh của mẹ tần tảo chăm sóc ba chị em con lúc còn nhỏ. Đến tận bây giờ con vẫn thèm cảm giác được ngồi phía sau xe được mẹ chở và ôm chặt eo mẹ. Mỗi lần về thăm nhà, con chẳng buồn đi chơi cùng bạn bè luôn, bởi bên con luôn có mẹ, có mẹ là con chẳng cần ai cả, con cứ thích lẽo đẽo theo mẹ đi khắp mọi nơi và thủ thỉ hàn huyên tâm sự với mẹ đủ mọi chuyện trên đời. Giờ lớn rồi con phải tiếp xúc với cuộc đời khắc nghiệt ngoài kia, con mới khao khát muốn được bên mẹ đến suốt cuộc đời này. Chỉ có bên mẹ là bình yên nhất, con yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ.

Đọc thêm: Giá thuê thám tử tại Nha Trang

Cả cuộc đời của mẹ con rất hiếm khi đi đâu xa nơi mình ở, nếu có đi thì cũng chỉ dăm ba bữa là lại đòi về nhà, mẹ nói không đâu bằng ở nhà mình cả. Kiểu như với mẹ, ba và ba chị em con đã là tất cả, là thế giới bao la của mẹ rồi. Mẹ là người phụ nữ giản dị, mẹ không thích những thứ sang trọng và quá đắt tiền, chỉ cần có dùng là được. Đặc biệt mẹ là người biết cách chi li tính toán, bởi vậy ba mới hay nói với con, đời này ba lấy được mẹ là phúc ba đời, ba dặn tụi con sau này phải học theo mẹ mà quản lý gia đình. Có mẹ thật sự là niềm hạnh phúc lớn nhất đời con, con yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ.

Nhìn bề ngoài thì phải công nhận mẹ là một người mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng tận sâu bên trong mẹ con lại là người yếu đuối và dễ cảm động. Mỗi lần xem phim là mẹ rất mau chảy nước mắt và bất kể lúc nào chứng kiến cảnh con gái nhà người ta đi lấy chồng, thấy người ta khóc mẹ cũng khóc theo. Đó là con nhà người ta mẹ đã mít ướt thế rồi, vậy không biết đến khi con gái của mẹ lấy chồng thì sẽ thế nào đây.

Bản thân con biết có nhiều lần con đã làm mẹ buồn, mẹ thất vọng vì cái tính ương bướng, hấp tấp của con. Mẹ lo lắng sau này không biết khi lấy chồng con sẽ thế nào, có hạnh phúc, sung sướng không? Mẹ dặn dò con phải chọn người đàn ông cho đời mình phải như thế này thế nọ. Và con biết rằng thương mẹ là trước hết con phải khiến mẹ yên tâm về phần mình, mình ổn định, hạnh phúc là mẹ vui rồi. Mẹ, con yêu mẹ nhiều nố biết bao nhiêu cho đủ.

Bây giờ cũng đã sắp đến tuổi cập kê con đi lấy chồng, nghĩ thôi cũng chẳng hề muốn một chút nào, con sẽ chẳng còn suốt ngày ở bên mẹ nữa, sẽ chẳng còn được tỉ tê chuyện trò nhiều với mẹ. Con còn lo không biết sau này em trai con lấy vợ, em dâu liệu có thương ba mẹ không. Tự nhiên đến tuổi này con bắt đầu học cái tính lo lắng từ mẹ rồi, con lo, con sợ sự già đi của ba mẹ. Con yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *