Yêu một chàng trai chưa có sự nghiệp, bạn có can đảm không

yêu một chàng trai

Xã hội bây giờ thật sự quá phũ phàng, yêu một chàng trai chưa có sự nghiệp có lẽ là một điều hơi khó. Thú thật, con gái thời nay có mấy người dám hy sinh tất cả mọi thứ chỉ để nghe theo tiếng gọi của con tim, tình yêu luôn xuất phát từ tiền tài danh vọng và vẻ bề ngoài hào nhoáng. Có lẽ do nhu cầu cơm áo gạo tiềnđã khiến con người ta phải lựa chọn, đong đếm giữa người này và người kia. Liệu rằng còn tồn tại bao nhiêu mối tình mộc mạc, chân chất. Người ta đưa sự nghiệp lên hàng đầu để làm tiêu chí lựa chọn một nửa của mình. Vậy, nếu là bạn “bạn có đủ can đảm để yêu một người con trai chưa có sự nghiệp” hay không?

yêu một chàng trai

Đàn ông, không bắt buộc phải có thật nhiều tiền, của cải vật chất hay một địa vị cao sang nào đấy, nhưng nhất định cần phải có ý chí, biết phấn đấu, chịu khó kiếm tiền và có khả năng làm ra được tiền, ít nhất trước tiên là để nuôi sống bản thân mình rồi sau đó mới tính đến chuyện chăm lo cho mọi người xung quanh.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Yêu một chàng trai chưa có sự nghiệp

Người đàn ông nghèo về vật chất vẫn không đáng sợ bằng nghèo về tinh thần và ý chí. Đã không có sự nghiệp ổn định trong tay, không có gia thế, không có tài chính thì phải có sự quyết tâm, ý chí nổ lực vươn lên. Đó chính là tài sản lớn nhất của một người đàn ông. Nếu thực sự đã không có gì trong tay mà bản tính còn lười nhác, nhụt chí thì sẽ chỉ mãi dậm chân tại chổ và nghèo vẫn hoàn nghèo.

Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau, đến với nhau ắt cũng là một cái duyên, nhưng để cái duyên đó tồn tại lâu bền thì cần sự vun vén, cố gắng, chịu đựng của cả hai người, phải có ý chí cố gắng vì nhau, cùng nhau tạo dựng sự nghiệp để có một cuộc sống hạnh phúc, ấm êm. Thực sự, chẳng có một cuộc hôn nhân nào bền vững hay một mối quan hệ nào đến “đầu bạc răng long” cũng chẳng có những câu chuyện “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” . Khi yêu một chàng trai chưa có sự nghiệp, bạn sẽ phải có tư tưởng bất kỳ ai cũng có thể làm ra tiền, phụ nữ cũng thế, bạn có thể tự lập về các khoản chi tiêu của bạn, tự làm giàu, tự nuôi được bản thân và gia đình, thế nên, bây giờ, chuyện đặt hết niềm tin vào một chàng trai chưa có sự nghiệp ổn định với các cô gái mà nói là một thứ thật “xa xỉ” và đó là điều mà họ cần phải suy nghĩ rất cẩn thận. Tất nhiên, con gái hoàn toàn có quyền được lựa chọn tình yêu đích thực và phù hợp với bản thân.

“Tiền” là một loại tài sản, nhưng là loại tài sản không ổn định, mọi vật chất, tiền bạc đều có thể “bay” đi như một cơn gió, nhưng chỉ có sự hiểu biết, vốn sống và ý chí mới là loại tài sản bền vững, ổn định. Là một người phụ nữ, bạn hoàn toàn đủ khôn ngoan để biết bản thân mình nên chọn một người đàn ông giàu có về tiền bạc hay giàu có về nội lực.

Khi bạn yêu một chàng trai chưa có sự nghiệp ổn định, chắc rằng bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, từ bỏ những ích kỉ, những mong muốn của bản thân, phải giảm bớt đi những đặc quyền mà người phụ nữ đáng được nhận cũng vì cái lý do “chàng chưa có sự nghiệp”. Đặc biệt bạn sẽ bị gây áp lực và lung lay trước những lời nói của người thân và bạn bè về “chàng”, nào là “Mày định đợi nó đến bao giờ, mày chắc là sau này nó sẽ thành công sao? Nếu nó vẫn cứ như bây giờ thì nó có cho mày một cuộc sống sung sướng không?, đại loại là những lời so sánh “chàng” với người này người kia. Sẽ làm cho bạn cảm thấy đắn đo về sự lựa chọn của mình.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Đến cái độ tuổi 24 trở đi, bạn sẽ phải nghe rất rất nhiều những “bài ca” muôn thủa về mối quan hệ của bạn với chàng, “sau này số mày khổ rồi con ạ”,  “giờ mà đang lận đận như vậy thì sau này lấy gì mà cưới, lấy gì mà ăn, lấy gì mà nuôi con”,… Thật sự nghĩ đến thôi cũng đã thấy khủng khiếp và đau đầu! Yêu một chàng trai chưa đâu vào đâu quả thật rất khó khăn.

Có thể chàng trai của bạn bây giờ chưa có gì trong tay, nhưng với kiến thức, kinh nghiệm, sự chín chắn, ý chí nổ lực và bản lĩnh thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào anh ấy. Rõ ràng, anh ta luôn có sự quyết đoán để tự quyết định cuộc đời của mình. Chỉ cần anh ta còn cố gắng, không từ bỏ thì nhất định thành công sẽ đến. Bạn hãy nhớ rằng tiền bạc, tiền đồ và giá trị của một con người phụ thuộc vào chính ý chí của họ.

Các cô gái à! Các bạn hãy hiểu cho chàng trai của mình, ai mà không muốn ổn định, chỉ là vận may chưa đến với chàng mà thôi, chỉ cần chàng có ý chí thì bạn cũng nên tin tưởng chàng và động viên tinh thần để chàng tiếp tục cố gắng.

“Tình yêu thật sự, không phải là những câu nói “em yêu anh” là đủ, mà là lúc bạn mỉm cười và nói “em tin anh” khi cả thế giới đều đang quay lưng với người yêu bạn”. Người ta nói, yêu là tin tưởng vào người mình yêu. Chính vì thế, nếu bạn đang thật sự yêu người con trai ấy thì bạn hãy cho chàng thấy bạn tin tưởng chàng, vì một người đàn ông yêu bạn thật lòng, họ sẽ không bao giờ muốn để người phụ nữ của mình phải chịu khổ. Đặc biệt cái chúng ta buộc phải để ý đến đó là cả hai đều phải phấn đấu, cùng góp công, góp sức, góp tiền của trong một mối quan hệ và đừng bao giờ nghĩ mình là con gái là phải được yêu chiều, cung phụng. Yêu một chàng trai chưa có sự nghiệp bắt buộc cả hai phải cùng cố gắng.

Chắc chắn rằng, khi yêu người đàn ông chưa có sự nghiệp ổn định, có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản, buồn bực,… nhưng đừng quá buồn mà hãy nghĩ đơn giản rằng chàng vẫn đang cố gắng vì tương lai của hai đứa và rồi một ngày nào đó, chàng sẽ khiến bạn tự hào với gia đình và bạn bè. Vì vậy, bạn hãy cứ yêu đi, vì “chờ đợi là hạnh phúc” mà. Chờ đợi chàng một chút thì có sao, chỉ cần trái tim chàng luôn hướng về bạn và luôn có ý chí nổ lực cố gắng là được rồi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *