Yêu người không thể yêu là sai lầm

Yêu người không thể yêu là sai lầm

Yêu người không thể yêu như đói mà không được ăn, khát chẳng được uống. Sẽ thật sự nuối tiếc nếu một ngày nào đó trong cuộc đời, ta gặp được một người và cảm thấy người đó thật đặc biệt với mình. Nhưng ta lại chẳng thể bước tiếp mà phải dừng lại giữa lưng chừng.

Yêu người không thể yêu là sai lầmEm vẫn biết, có một ngày em sẽ phải rời xa anh, vì em không thể nào cứ ngu ngơ với một mối quan hệ mập mờ, cũng chẳng có tương lai. Em sẽ đi, vì em không đủ tàn nhẫn, cũng không đủ mạnh mẽ để giành giật anh từ tay cô gái ấy. Những gì ban đầu vốn đã không thuộc về em, có ra sức tranh giành, cũng chẳng có được hạnh phúc. Chỉ có điều là, em đang rất yêu anh, em đang ích kỉ, cũng đang đấu tranh để có thể buông bỏ anh một cách nhẹ nhàng nhất.

Đọc thêm: Yêu người đàn ông đã có gia đình

Yêu người không thể yêu là đau khổ nhất

Chuyện tình cảm ấy mà, ai yêu trước thì người đó thua, mà yêu một người đã dành trái tim cho một người khác thì coi như thất bại hoàn toàn. Cuộc sống này, lấy đâu ra kỳ tích cho những người đơn phương. Tình yêu là một thứ tình cảm không thể kiểm soát được, trót đem lòng yêu một chàng trai đã có người yêu. Biết làm sao khi tình cảm ích kỉ trong em ngày càng lớn, vẫn cứ muốn ở bên người dù biết sẽ đau khổ, sẽ tổn thương nhiều lắm. Em, trở thành một kẻ thứ ba xen vào mối tình của anh và cô gái ấy. Quan tâm anh, yêu thương anh thầm lặng. Và từng ngày căm nín trước những quan tâm mà anh dành cho người.

Yêu người không thể yêu là đau đớn một mình, chẳng dám than trách ai. Chỉ biết trách mình không đủ may mắn, lại làm người đến sau. Có phải em đang chọn một con đường sai lầm? Vẫn biết phải cố quên đi họ, cố dứt ra để bản thân không phải chịu đau khổ nặng nề. Vậy nhưng cứ đâm đầu vào yêu thương. Để rồi từng đêm nhọc lòng suy nghĩ, nước mắt rơi cho một mối tình không trọn vẹn, cho một tình yêu bị san sẻ làm nhiều phần. Tại sao mình lại yêu anh? Tại sao mình lại bước qua những rào cản của người thứ ba, để rồi ở cạnh người ta trong những nhập nhằng tội lỗi? Tại sao em chẳng thể dứt ra khỏi những cảm xúc yêu thương này?

Yêu người không thể yêu, là chẳng có quyền ghen tuông hay giận dỗi. Bởi em là người đến sau, là người mang nhiều tội lỗi. Vì không chấp nhận được việc rời xa anh, nên mới cho bản thân mình sa ngã, cuộn tròn vào vòng tay của một người không chỉ có riêng em. Chấp nhận một mối quan hệ nhập nhằng, chẳng biết tương lai cũng chẳng có điều gì để mà hứa hẹn. Dẫu biết bản thân mình đáng ghét vì là người thứ ba. Dẫu biết có ngày ta buông bỏ nhau và cho nhau một con đường khác. Nhưng con tim này vẫn cứ thế, vẫn cố đợi một tình yêu không thể dành cho riêng mình. Nhưng có lẽ anh sẽ đi con đường nơi có người ấy đang đứng đợi. Còn em sẽ lại rong ruổi với hành trình của mình, cũng kiếm tìm một nơi có hạnh phúc của riêng em.

Xem thêm: Tâm lý phụ nữ khi yêu

Yêu người không thể yêu là yêu sai người, sai thời điểm. Chúng ta vốn là hai đường chéo, chỉ gặp nhau một khoảnh khắc trong cuộc đời rồi đường ai nấy đi, chỉ còn lại những hồi ức phai màu của năm tháng cũ. Nếu ngày đó em biết rằng anh đã yêu người ấy thì có lẽ em đã có thể ngăn con tim mình không bước đến cái con đường này. Vẫn biết người nhận tổn thương cũng chính là bản thân em, vậy mà vẫn chấp nhận đánh đổi để được một thoáng hạnh phúc bên người? Em đã sai, khi không đủ mạnh mẽ để rời xa anh. Em đã sai, khi cố mà chấp nhận ở cạnh anh, không danh không phận.

Tình yêu là thế, nó chỉ toàn vẹn khi có hai người. Chẳng bao giờ có chỗ cho người thứ ba. Vậy nên, sẽ đến một ngày, lòng em sẽ an yên mà buông tay anh. Để anh trở về với hạnh phúc vốn có của mình. Còn em, sẽ từ bỏ việc yêu người không thể yêu, sẽ quên những cảm xúc nhất thời của mình mà chờ đón một tình yêu thật sự. Cố lên em nhé, rồi sẽ có một tình yêu xứng đáng với em.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Yêu người không thể yêu là sai lầm

  1. Pingback: Duyên phận trong tình yêu là gì - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *