Yêu thương vô bờ bến là tình thương của ai dành cho ai

yêu thương vô bờ bến

Yêu thương vô bờ bến là một tình cảm thiêng liêng mà chỉ có những người làm cha làm mẹ mới có thể dành cho con cái của họ.

yêu thương vô bờ bến

Ở một nơi nọ, có một cậu bé khi đang ngồi học bài thì bỗng nhiên toàn thân run lên bần bật, chân tay thì co quắp lại. Khi đó người mẹ đã vội vã đưa con của mình vào bệnh viên. Giây phút chị như chết lặng, khi nghe vị bác sỹ nói với chị rằng con của chị mắc bệnh teo cơ di truyền từ cha đứa bé. Chồng chị, một người chồng tốt, một người cha tốt, cũng đang nằm ở bệnh viện đó, vì gia đình nghèo khó nên không có tiền để phẫu thuật cho anh, hiện giờ anh đang được cầm chừng bằng thuốc. Khi nghe bác sỹ báo phải phẫu thuật càng sớm càng tốt cho cả hai cha con nếu không sẽ nguy hiểm đến cuộc sống sau này mãi mãi. Mẹ cậu bé đã khóc rất nhiều và không biết phải làm sao. Chị đang suy nghĩ sẽ bán hết tất cả mọi thứ và vay mượn mọi người thân thích, nhưng số tiền đó thì cũng chỉ đủ để làm phẫu thuật cho một người mà thôi, chị không biết làm thế nào.

Xem thêm: Yêu một người vô tâm.

Yêu thương vô bờ bến

Người mẹ đã có một cuộc nói chuyện với cả hai cha con, để bàn tính xem nên phẫu thuật cho ai trước. Không ngờ rằng, cha của cậu bé muốn phẫu thuật trước, và nói anh muốn được sống. Cậu bé nghe xong, liền quay mặt vô tường không nói một câu nào, cả đêm hôm ấy, cậu bé không hề ngủ được và suy nghĩ rằng không hiểu tại sao cha lại dành sự sống với mình. Vì thực ra cậu cũng đã suy nghĩ sẽ để cha phẫu thuật trước, nhưng không ngờ cha cậu lại như vậy, và cậu đã nghĩ rằng cha của cậu không hề yêu thương cậu

Người mẹ đã quyết định với bác sỹ rằng, một tháng sau sẽ tiến hành phẫu thuật và tới lúc đó dựa vào tình hình sức khỏe của hai cha con xem ai có sức khỏe tốt hơn sẽ phẫu thuật cho người đó, vì phẫu thuật thành công hay không còn phụ thuộc vào sức khỏe tốt hay không.

Khi đến ngày phẫu thuật, bác sỹ đã kiểm tra sức khỏe của hai cha con và thông báo kết quả rằng cậu bé có sức khỏe tốt hơn, còn người cha thì yếu dần. Do đó sẽ phẫu thuật cho cậu bé trước, ca phẫu thuật diễn ra thành công, cơ thể cậu bé ngày càng hồi phục tốt. Tuy nhiên cha cậu thì ngược lại, ngày cậu bé xuất viện cũng chính là ngày người cha trút hơi thở cuối cùng, nhưng cậu bé không hề cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến cảu cha cậu.

Đọc thêm: Cưới người yêu mình hay người mình yêu

Ngày đám tang cha cậu, người mẹ đau lòng như muốn chết đi sống lại, tuy nhiên cậu bé thì vẫn bình thường, vì trong suy nghĩ của cậu vẫn chưa thể quên đi việc người cha thân yêu của mình lại đi dành giật sự sống của mình khi cái chết cận kề. Người mẹ đã hỏi tại sao con lại có thể vô cảm trước cái chết của cha con như vậy. Cậu bé đáp, con chưa thể quên đi sự ích kỷ của cha.

Mẹ cậu bé khi đó đã vỡ òa khóc, và nói với cậu bé rằng. Sự thật không phải như con nghĩ, cha con vì con đã nói như vậy, để thôi thúc bản năng sinh tồn trong con, để con có sức khỏe thật tốt để phẫu thuật được thành công, cha con đã muốn làm phẫu thuật cho con ngay từ đầu. Cha con đã hi sinh vì con, không muốn con phải day dứt lương tâm nên mới phải làm như vậy. Con đừng suy nghĩ về người cha đáng kính của con như vậy con à.

Cậu bé như chết lặng, nước mắt cứ tuôn ra, cậu khóc cho người cha vĩ đại, khóc vì bản thân đã hiểu lầm cha mình, cậu mới là người ích kỷ chứ không phải cha của mình.

Cha mẹ là như vậy, họ yêu thương vô bờ bến với con của mình, họ làm tất cả mọi thứ miễn sao con mình được vui được hạnh phúc nhất, có những thứ tốt nhất.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *