Yêu và thấu hiểu như thế nào?

yêu và thấu hiểu

Yêu và thấu hiểu là hai phạm trù luôn sát cánh cùng nhau để đi đến một hạnh phúc viên mãn. Trong tình yêu, dấu hiệu của những cặp đôi tâm đầu ý hợp và có thể chung sống lâu dài đó là có những chuyện không cần nói ra nhưng đối phương cũng hiểu. Nếu hai người lúc nào cũng là hai đường thẳng song song, không có sự thấu hiểu và cảm thông thì dù tình yêu có sâu đậm đến mấy cũng sẽ có một kết thúc buồn.

yêu và thấu hiểu

 

Tình yêu mà chỉ yêu thôi thì chưa đủ, nó còn phải là thấu hiểu, thông cảm và bao dung với nhau thì đó mới là tình yêu hạnh phúc. Vậy nên trong tình yêu và việc thấu hiểu không thể tách rời nhau khi bạn muốn có một chuyện tình đẹp.

Trong tình yêu, không phải cứ im lặng, không có cãi vã là hạnh phúc. Tình yêu cũng cần dùng lời nói nhưng không phải là nói quá nhiều, có 1 số chuyện, cả hai chỉ cần ngầm hiểu nhau, đó chính là biểu hiện của các cặp đôi hạnh phúc. Sống ở đời mà, đâu thể làm hài lòng được tất cả mọi người.

Vậy nên, có nhiều chuyện, không cần biết người khác có hiểu mình hay không, chỉ cần bản thân mình và người ấy hiểu là đủ. Cho dù cả thế giới không một ai tin tưởng bạn, nhưng chỉ cần nửa kia tin tưởng và luôn ủng hộ bạn là đã quá đủ và đó cũng chính là một niềm hạnh phúc trong cuộc sống này.

Tìm hiểu thêm: Hãy yêu bản thân mình trước phụ nữ nhé

Yêu và thấu hiểu nên gắn kết như thế nào?

Ở ngoài kia, mọi áp lực, ồn ào của cuộc sống cũng đủ làm cho con người ta cảm thấy mệt mỏi. Vì thế ai cũng mong muốn tìm cho mình 1 người có thể thấu hiểu, cảm thông, có thể cùng nắm tay nhau thật chặt, cùng động viên nhau cố gắng vượt qua những ngày đen tối, tồi tệ nhất. Đôi khi, một cái ôm hay một cái nắm tay còn có giá trị gấp trăm lần một món quà vật chất.

Không ai trên đời này sinh ra mà hoàn toàn hợp nhau. Thông thường, khi bắt đầu một mối tình, người ta thường phải trải qua những chặng đường tương đối dài từ tìm hiểu cho đến thấu hiểu.

Đương nhiên, khi yêu, hai con người không thể hòa hợp về tất cả mọi thứ, vì mỗi người sẽ có một tính cách, sở thích riêng của họ. Nhưng nếu họ yêu thương nhau thật sự thì họ sẵn sàng cố gắng làm cân bằng mọi thứ để có thể hòa hợp với nhau hơn. Yêu và thấu hiểu nên gắn chặt với nhau, song song tồn tại lẫn nhau thì tình yêu mới bền lâu.

Trong thực tế, không phải mối tình nào cũng trọn vẹn hạnh phúc viên mãn, không phải tình yêu nào cũng bình lặng trôi qua. Nhiều khi trong cuộc tình đó lại xảy ra biết bao nhiêu sóng gió, biết bao nhiêu hiểu lầm. Và nếu cặp đôi không hiểu nhau, không cảm thông cho nhau thì sẽ rất dễ lạc mất nhau.

Đọc thêm: Nỗi nhớ của người ở lại

Yêu nhau là phải luôn đặt mình vào vị trí của người đó để có thể cảm thông, thấu hiểu đến cảm giác của người ta, quan tâm đến họ và luôn đứng về phía họ bất kể có chuyện gì xảy ra. Vì nếu như bạn chỉ luôn nghĩ đến cảm xúc cá nhân, không quan tâm đến những lời nói của họ hay động một tí là mâu thuẫn, cãi vã, luôn đưa cái tôi lên cao hơn cả tình cảm thì bạn đã phạm một lỗi rất lớn. Chắc chắn nửa kia sẽ không bao giờ chấp nhận và chịu đựng một người yêu như vậy.

Một người phụ nữ biết thấu hiểu là khi người đàn ông dẫn bạn đến chơi nhà, họ sẽ thân thiện, hòa đồng và luôn biết giữ thể diện cho người đàn ông của mình.

Họ sẽ không cáu gắt khi người đó thi thoảng đi nhậu nhẹt, không khó chịu khi người đó chơi game. Họ luôn tôn trọng mọi việc làm, mọi sở thích của đối phương, vì họ nghĩ bản thân hok có thể làm những điều đó thì nửa kia của họ tại sao lại không? Phải có sự công bằng trong tình yêu, đúng không ạ! Yêu và thấu hiểu sẽ giúp nửa kia trân trọng bạn hơn những người khác.

Có những người khi đã yêu, họ sẵn sàng bộc lộ con người thật của họ với người mình yêu, dù đó là sự đẹp đẽ hay xấu xí, là thói quen tốt hay xấu, họ vẫn mong bản thân họ được người yêu hiểu và chấp nhận.

Xem thêm: Tôi sợ trưởng thành

Trong tình yêu, thứ người ta cần không chỉ là yêu mà còn là kỳ vọng về một sự thấu hiểu, quan tâm người mình yêu. Nói thẳng ra thì chăng một ai có thể chịu đựng được một cuộc tình tự nhau tạo ra những sóng gió, hở tí là cãi nhau, hở tí là soi mói, xỉa xói lẫn nhau, rồi đem nhau ra so sánh. Trong mỗi giấc mơ của họ không phải sự ngọt ngào của tình yêu mà luôn là sự bất an khi suy nghĩ không biết hôm nay liệu có xảy ra tranh cãi chuyện gì nữa hay không.

Sứ mệnh của tình yêu chính là sự nhìn thấu, hòa hợp bà bao dung, nó giúp con người thay đổi để hoàn thiện hơn. Nó khiến những con người tầm thường trở nên vĩ đại, những con người xấu xa trở thanh tốt bụng. Yêu và thấu hiểu vì thế nên tồn tại lẫn nhau.

Tình yêu muốn bền lâu, cần có sự kiên nhẫn, bạn hãy dùng sự chân thành của mình để cảm nhận và thấu hiểu đối phương, có khi sự chân thành của bạn còn quan trọng hơn cả việc yêu nhiều hay ít. Và nếu có thể, hãy yêu nhau bao dung hơn, các bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *