Yêu xa có bền lâu hay không?

yêu xa có bền lâu

Người ta thường nói “xa mặt cách lòng”, vậy yêu xa có bền lâu hay không? Yêu xa đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, nhiều lúc lại khiến bạn muốn buông bỏ nhưng rồi lí trí chẳng thể thắng nổi con tim. Yêu xa có thể làm cho tình cảm trở nên mặn nồng nhưng cũng có khiến cho các cặp đôi chán nhau mà chia tay.

yêu xa có bền lâu

 

Yêu xa khó lắm người ơi! Vì những lúc ta mệt mỏi, cần một bờ vai để dựa vào, cần một người để sẻ chia nhưng người đó lại chẳng thể ở bên. Yêu xa chỉ biết nhìn nhau qua màn hình điện thoại, quan tâm nhau bằng những dòng tin nhắn hay biết được tâm trạng của nhau khi được nghe người kia kể lại. Liệu rằng những nỗi đau đó bạn có thể vượt qua không hay đến một lúc nào đó sẽ chênh vênh và gục ngã. Và rồi bạn phải suy nghĩ yêu xa có chắc sẽ bền lâu được hay không?

Đọc thêm: Bảng giá thuê thám tử tại Quảng Ngãi

Yêu xa có bền lâu hay không?

Tôi và anh ấy đến với nhau trong một trường hợp mà rất ít người có thể nghĩ tới, vì trước đây chúng tôi từng là bạn thân của nhau. Anh ấy và cô bạn thân của tôi là một đôi khi chúng tôi học cấp 3 nhưng vào những năm Đại học anh ấy và cô bạn thân của tôi chia tay.

Lý do có thể là vì yêu xa, anh ấy lại học trường quân đội nên không thể quan tâm đến cô ấy nhiều và rồi người thứ 3 xuất hiện, quan tâm cô ấy nhiều hơn nên cô ấy đã quyết định chia tay. Lúc đó, tôi với tư cách là một người bạn, tôi và anh ấy nói chuyện với nhau nhiều hơn, tôi lắng nghe những cảm xúc của anh ấy, an ủi anh ấy và rồi tình yêu đến với chúng tôi lúc nào không hay?

Nhưng có lẽ tình yêu của chúng tôi lại khác, bạn không thể tưởng tượng được rằng ngay từ lúc đồng ý lời yêu chúng tôi đã yêu xa rồi. Anh ấy công tác ở An Giang, tôi thì làm việc ở Đà Nẵng, khoảng cách địa lý có thể xa nhưng chỉ cần tôi và anh ấy thấu hiểu nhau thì vấn đề địa lý chẳng thế chia rẽ chuyện tình cảm của chúng tôi. Vậy yêu xa có bền lâu hay không là tùy vào ý chí và tình cảm, sự thấu hiểu của hai bạn dành cho nhau.

Nhưng đôi khi đi trên đường gặp những cặp tình nhân đi bên nhau, nắm tay nhau, trao nhau những cái ôm ấm áp, tôi ghen tỵ với họ. Bởi vì, mình cũng có người yêu, cũng có người quan tâm nhưng sao mình cảm thấy cô đơn quá, tủi thân quá. Nhiều khi tôi cảm thấy mình giống như hòn vọng phu chờ người mình yêu, chờ đợi và chỉ biết chờ đợi.

Mặc dù vẫn biết yêu xa con gái sẽ chịu nhiều thiệt thòi, đặc biệt là vào những ngày lễ sẽ không được cùng người yêu đi chơi, không được tặng quà. Nhưng có lẽ vì tình yêu mà tôi đã vượt qua tất cả. Tôi thấu hiểu được đặc thù công việc của anh ấy, và anh ấy cũng hiểu được tính cách của tôi nên chúng tôi vẫn rất hạnh phúc khi ở trong mối quan hệ này.

Xem thêm: Chi phí theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Vậy nên vấn đề yêu xa có bền lâu hay không nó không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý mà nó phụ thuộc vào tình yêu mà 2 bạn dành cho nhau.

Yêu xa đôi lúc có cãi vã, có giận hờn và chúng tôi cũng đã từng chia tay đôi lần nhưng rồi nhận ra cả hai không thể xa nhau, nên tình yêu lại hàn gắn.

Nhiều lúc trong lòng cũng bị lung lay vì nhiều hướng tác động, nhưng nghĩ lại tình yêu bao nhiêu năm qua của mình thì tôi lại tự an ủi và vượt qua sóng gió. Tự nhủ rằng, tình yêu luôn cần sự thấu hiểu, cảm thông giữa hai người, và đặc biệt là yêu xa lại càng cần những điều này, nên tôi đã tự lấy nó làm động lực để giữ trọn tình yêu cho mình.

Người ta thường nói, yêu xa chẳng mấy ai giữ trọn được tình yêu của mình, có lẽ cũng đúng. Vì có nhiều cặp đôi yêu xa nhưng lại không thể thông cảm hay thấu hiểu với nhau để rồi chấp nhận rời xa nhau trong sự tiếc nuối của cả hai.

Nhưng cũng có những cặp đôi, họ thấu hiểu được nhau, cảm thông cho nhau từ đặc thù công việc đến tính cách của nhau để rồi họ nhận được một cái kết viên mãn mà nhiều người phải ngưỡng mộ.

Tình yêu của tôi cũng vậy, tôi và anh ấy bắt đầu từ tình bạn, chúng tôi hiểu rõ về nhau, biết được mọi thứ về nhau nên sự thấu hiểu giữa chúng tôi là rất lớn. Dù khoảng cách địa lý có xa nhưng một khi cả hai đều hướng về nhau, tin tưởng nhau thì chẳng có gì có thể chia rẽ hai bạn cả.

Vậy để trả lời cho câu hỏi, yêu xa có bền lâu hay không thì tôi chỉ có thể nói rằng nó phụ thuộc vào tình yêu và sự thấu hiểu giữa hai bạn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *