Ba mẹ là tất cả trên cuộc đời này của con

Ba mẹ là tất cả, có ba, có mẹ, có cả thế gian này. Ba mẹ chính là nguồn sống và động lực để con cố gắng phấn đấu và thành tài. Chính ba mẹ là người đưa con đến với thế giới muôn màu này, chính ba mẹ là người nuôi nấng, chăm sóc con đến khi trườn thành, cũng chính ba mẹ là người dạy con những điều hay lẽ phải và dạy con biết làm lụng tất cả mọi thứ từ việc nhỏ cho đến việc lớn. Cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng lắng nghe về vấn đề này nhé.

Ba mẹ là tất cả trên cuộc đời này của con

ba mẹ là tất cả
Ba mẹ là tất cả

 

Bản thân con cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi vẫn còn ba, còn mẹ luôn ở bên con. Con chỉ ước mong ba mẹ con luôn có sức khỏe, bình an và sống thật vui vẻ, an nhiên. Bởi vốn dĩ trải qua gần 50 năm cuộc đời, ba mẹ đã chịu vất vả quá nhiều, vì gia đình, vì con cái mà không kể gian nan, khổ cực, luôn lo chu toàn cho gia đình êm ấm, đầy đủ, hạnh phúc. Phận làm con, con biết ơn ba mẹ rất nhiều. Ba mẹ mãi mãi đối với con là tất cả , có ba, có mẹ, có cả thế gian này.

Tham khảo thêm: Công ty thám tử uy tín tại Sài Gòn

Ba mẹ luôn tần tảo vì con

Rằm tháng bảy đến khi tiết trời đã sang thu, hoa lá cành bắt đầu rơi rụng và tỏa hương khắp các con phố. Người ta hay bảo, mùa thu thì tiết trồ mát mẻ, dịu nhẹ, nhưng ở quê mình sao không được như người ta nói, ba mẹ nhỉ? Ở quê, dù đã sang thu, nhưng những đợt gió Lào vẫn thổi xao xác và nóng muốn bỏng cả da. Ba mẹ ở nhà vẫn ngày ngày chịu nắng chịu nóng để chắt chiu kiếm tiền nuôi ba chị em.

Thật sự con thương ba mẹ nhiều lắm. Mới đây thôi, con lục lại đống đồ thì bất chợt nhìn thấy bức ảnh cách đây 20 năm, lúc này con cảm thấy nhớ nhà, nhớ ba, nhớ mẹ vô cùng. Bức hình đó tuy không đẹp được giống như công nghệ thời nay, nhưng nhìn rất chân chất, mộc mạc và sâu lắng. Trong bức hình đó là cả gia đình mình 5 người, khi đó ba mẹ nhìn rất trẻ và tụi con đứa thì níu áo mẹ đứa níu quần ba và đứa thì còn phải bế ở trên tay.

Nhìn bức hình thôi đã thấy được trọn vẹn niềm hạnh phúc của ba mẹ. Thế nên với con, ba mẹ là tất cả, có ba có mẹ, có cả thế gian này. Ba mẹ luôn cố gắng dành cho tụi con những gì tốt đẹp nhất, nên so với những bạn khác, con được coi là có kỉ niệm tuổi thơ nhiều nhất. Bởi ba mẹ luôn tạo điều kiện và lưu giữ lại từng khoảng khắc lớn lên của chị em con trong từng bức ảnh. Hầu như cứ lớn thêm một tuổi là con lại có hình mới, để đến tận bây giờ, lục lại hình cũ xem như nhớ về thời ấu thơ.

Nhà tuy có ba chị em nhưng lại hay tị nạnh nhau, chẳng có đứa nào chịu thua đứa nào, so bì đủ kiểu rồi lại bắt ba mẹ phải nhọc nhằn phân trần, giải thích. Dường như, trái tim của ba mẹ chừng nào thì dành cho chúng con hết thảy chừng ấy. Thông thường bất kì ai cũng vậy, khi còn nhỏ thường muốn được đi xa, đi tới những nơi xa lạ, rộn ràng và đẹp đẽ.

Xem thêm: Thuê thám tử theo dõi ngoại tình tại Quảng Bình

Mọi thứ tốt đẹp đều dành hết cho con

Nhưng đến khi bon chen đã đủ mệt, đi cũng đã mỏi chân thì lại muốn quay về bên ba mẹ để làm một đứa trẻ và nhõng nhẽo, nghe mẹ dỗ dành ầu ơ như thuở còn nằm nôi. Đúng thật con cái đứa nào cũng đều ích kỷ, nhưng ba mẹ thì lại luôn bao dung vô vàn. Vậy nên, với tôi ba mẹ là tất cả, có ba, có mẹ có cả thế gian này.

Con luôn mong rằng, tụi con không là gánh nặng, là nổi lo âu, là tiếng thở dài mỗi khi ba mẹ nghĩ về. Con chỉ hi vọng, ba mẹ luôn gui cười và hạnh phúc, tự hào về tụi con. Dù biết rằng yên tâm toàn vẹn chắc chắn là khó, cho dù con cái có lập gia đình, có công danh sự nghiệp nhưng cứ trăm bề thể nào ba mẹ cũng sẽ chọn ra cớ để mà lo.

Nỗi lo sẽ kéo dài bất tận cho đến khi đi hết cuộc đời này. Ba mẹ chính là tất cả của con cái, có ba có mẹ có cả thế gian này. Con ngày càng trưởng thành thì ba mẹ ngày càng già đi, mắt ba mẹ bắt đầu mờ đi và xuất hiện những vết chân chim, đồi mồi và lác đác những đốm tóc bạc. Ngày tháng qua đi, ba mẹ không còn trẻ, nhan sắc và xuân xanh qua đi bởi những lo toan vất vả cho gia đình. Và khi đã bước vào đói, con càng thấm thía rằng chẳng ai có thể yêu thương và hy sinh cho con vô điều kiện như ba, như mẹ.

Thế nên con luôn tự hứa với bản thân sẽ sống thật tốt, thật ngoan, thật thành công để ba mẹ đỡ lo âu, buồn phiền. Con sẽ luôn hướng về ba mẹ và cầu chúc cho ba mẹ của con luôn được an nhiên, khỏe mạnh và hạnh phúc bên tụi con. Ba mẹ là tất cả của chúng con, có ba có mẹ, có cả thế gian này.

Đọc thêm: Giá thuê thám tử tại Đông Hà Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *