Đừng nên bắt đầu nếu không muốn nhận cảm giác chia tay

Đừng nên bắt đầu khi không muốn nhận cảm giác chia tay, bởi lẽ không phải ai cũng may mắn tìm được tình yêu đích thực và hạnh phúc mãi mãi bên nhau. Hãy cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng chia sẻ câu chuyện của một bạn nữ đã gửi thư đến chuyên mục tâm sự chuyện tình cảm của chúng tôi nhé.

Đừng nên bắt đầu nếu không muốn nhận cảm giác chia tay

đừng nên bắt đầu
Đừng nên bắt đầu nếu sợ chia tay

 

Có rất rất nhiều cặp đôi cứ nghĩ sẽ bên nhau đến hết cuộc đời nhưng đâu ai biết trước được điều gì, dù trước đó tình yêu đó có nồng cháy, có đậm sâu như thế nào nhưng một khi đã nguội lạnh thì vẫn chỉ là kết thúc. Và chắc hẳn khi kết thúc một câu chuyện tình yêu, con người ta sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể bắt đầu một cuộc tình mới, bởi sau chia tay họ rất đau khổ và tiếc nuối.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Ai cũng trải qua tình yêu

Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi người chắc chắn đều đã từng trải qua ít nhất một lần yêu ai đó và cũng có thể đã từng yêu rất nhiều người, trải qua rất nhiều mối tình. Và mỗi mối tình đi qua thường sẽ để lại trong ta rất nhiều cảm xúc, có thể là niềm vui, có thể là nổi buồn và thường thấy nhất sau mỗi lần chia tay đều để lại toàn đau khổ, tổn thương và thù hận. Chính vì thế nên có rất nhiều người sợ yêu, sợ cảm giác nếu tình yêu không trọn vẹn và tôi cũng vậy.

Cũng đã rất lâu rồi tôi không quan tâm đến chuyện tình cảm yêu đương, kể từ ngày tôi chia tay mối tình đầu của mình. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để quay trở lại với chính mình và chữa lành những tổn thương, đau khổ mà mối tình ấy để lại. Và bởi vì tôi đã chứng kiến cảnh chia tay trong đau khổ của nhiều người bạn nên bản thân tự thấy khiếp sợ nhiều hơn, tôi trở nên e dè, nhút nhát, không giám đối diện với tình yêu.

Cũng chính vì không muốn nhận cảm giác chia tay nên tôi đã không giám bắt đầu với ai. Mặc dù trong suy nghĩ và hành động không muốn yêu ai nhưng con tim thì lại khác, dường như nó chẳng chịu nghe lời. Sau chia tay mối tình đầu được 2 năm, tôi vào đại học và đã vô tình quen anh, tôi thật sự đã có chút rung động bởi cách anh nhìn tôi, bởi cách anh quan tâm, che chở tôi, và bởi cả tấm chân tình anh dành cho tôi.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Sài Gòn

Đừng nên bắt đầu nếu sợ chia tay

Tôi đã bị rung động thật sự, nhưng chỉ tiếc rằng anh đã đến bên tôi sai thời điểm. Dù anh rất tốt, nhưng vì lý trí của tôi không cho phép bản thân lại một lần nữa đi sâu vào tình yêu. Tôi sợ cảm giác nếu mối quan hệ đó không thành. Bởi vậy mới nói đừng nên bắt đầu khi khống muốn nhận cảm giác chia tay. Khi tôi đang mãi mê với cảm giác rung động của mình, lúc đó tôi thật vui vẻ, hạnh phúc, nhưng bất chợt tôi hoảng loạn khi nhận ra bản thân mình đang dần lún sâu vào vết xe đổ của năm xưa nên tôi đã chạy trốn, chạy trốn khỏi anh.

Bởi tôi sợ cảm giác đau đớn ấy nên tôi đã học cách buông bỏ tình cảm của chính mình khi mới chớm nở. Tôi sợ cảm giác chia tay nên tôi đã không thể bắt đầu. Tôi thật sự cảm thấy có lỗi với anh rất nhiều, bởi vì anh đã vì tôi mà chịu đựng và làm rất nhiều chuyện. Dù bản thân tôi hiểu rõ chạy trốn khỏi anh là điều hèn nhát, là sau này tôi không thể đối diện được với anh và với chính bản thân mình. Nhưng tôi đã chấp nhận, tôi muốn tránh né khỏi anh, người khiến tôi rung động.

Tôi thà tự tay bóp nát trái tim mình còn hơn là hứng chịu cảm giác sau chia tay, thứ cảm giác đó thật sự đáng sợ và kinh khủng. Cuộc sống này vốn dĩ là vậy, không phải cứ thích là sẽ đạt được, không phải cứ yêu là đến bên nhau. Có thể tôi yêu hoa, nhưng không có nghĩa là tôi muốn trồng nó.

Tôi thích bạn, nhưng không có nghĩa là muốn tiến xa hơn cùng bạn. Bởi tôi sợ cảm giác nhìn bạn rời đi để lại trong tôi nhiều tổn thương. Vậy nên nếu không muốn nhận cảm giác chia tay thì đừng nên bắt đầu. Đến tân bây giờ tôi vẫn chưa sẵn sàng cho bất kì một mối quan hệ yêu đương nào cả, bởi tôi sợ cảm giác yêu sâu đậm rồi bất chợt rời xa. Vậy cho nên, để tránh xa tất cả, tôi từ chối mọi sự bắt đầu.

Tìm hiểu thêm: Công ty thám tử tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *