Hạnh phúc là khi nhìn về quá khứ vẫn cười thật tươi

Hạnh phúc là khi nhìn về quá khứ vẫn có thể cười thật tươi, không đau lòng, không oán trách, không dày vò tâm can, đó mới là hạnh phúc thật sự của mỗi chúng ta. Quá khứ vẫn sẽ mãi là quá khứ, không tài nào thay đổi hay sửa chữa được, vì thế, hãy để những thứu đã qua đi mãi là những khoảng khắc đẹp đẽ và đáng nhớ trong miền kí ức của ta.

Hạnh phúc là khi nhìn về quá khứ vẫn cười thật tươi

hạnh phúc là khi nhìn về quá khứ vẫn cười tươi
Hạnh phúc là khi nhìn về quá khứ vẫn cười tươi

 

Đừng cố gắng níu giữ lại những thứ vốn đã không còn thuộc về mình, quá khứ là để lưu giữ chứ không phải để hy vọng, để trong chờ và ảo tưởng. Niềm vui, nổi đau hay sự bất hạnh, tất cả mọi xúc cảm trong lòng của mỗi con người chúng ta đều là những thứ hữu hạn, có thể trước mắt là thế nhưng đến một thời điểm nào đó chúng ta sẽ bất chợt nhận ra mọi thứ đều sẽ thay đổi, kể cả cảm xúc của chính mình.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại hà Tĩnh

Quá khứ cần được cho ngủ yên

Không còn đau đớn như trước, không còn nhớ nhung điên dại, không còn tin yêu như mình nghĩ. Mọi thứ đều sẽ thay đổi theo thời gian và tất nhiên quá khứ thì chúng ta lại chẳng thể thay đổi được, quá khứ là thái đáng để trân trọng. Tôi, một người con gái khờ dại khi đem lòng yêu một chàng trai ưa chinh phục, hiếu thắng và ích kỷ. Tôi không trách anh ấy, bởi chính tôi là một phần nhỏ nguyên nhân khiến anh thay đổi thành ra như vậy.

Chúng tôi đến với nhau một cách nhẹ nhàng đúng kiểu tình yêu học đường, anh là một chàng trai hơi mờ nhạt và không có gì đặc biệt, còn tôi, có một chút nhan sắc và tính tình cởi mở nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Nhưng bởi chính con người của anh, chính sự nhút nhát của anh lại làm tôi mê tít, tôi yêu con người anh của lúc đó.

Nhưng mọi chuyện thật không mấy suôn sẽ khi có quá nhiều chàng trai vây quanh tôi, họ giỏi giang, tài năng và hoàn hảo, chính điều đó khiến anh tự ti khi sải bước cùng tôi. Cá nhân tôi chẳng bao giờ để tâm đến những người đó, bởi với tôi, anh là duy nhất. Chính sự ghen tuông ích kỷ của anh đã khiến anh thay đổi, anh ngày một xa tôi dần, anh muốn chứng tỏ bản thân mình để không thua kém những anh chàng đó. Và kết cục thì sao, đó là một cuộc chia ly, mối tình đẹp đẽ của chúng tôi đã chấm dứt trong im lặng.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Bình

Không nên quá ảo tưởng vào bản thân

Đến tận bây giờ, tôi vẫn cảm thấy hối hận, tôi hối hận vì đã chờ đợi anh trong ảo tưởng của riêng mình. Tôi biết rằng, người hạnh phúc là khi nhìn về quá khứ vẫn có thể cười thật tươi, nhưng tôi không ổn chút nào. Sau chia tay, anh mất dạng, tôi cứ mải mê mang theo trong mình những nổi buồn, thắc mắc và nhớ nhung, tôi ôm trọn quá khứ mà chờ đợi, hi vọng anh quay về.

Cứ thế năm năm trôi qua, ngày gặp lại anh, tôi kinh ngạc vì sự thay đổi của anh, anh biến thành một con người khác hoàn toàn, anh hoàn hảo từ a đến z, xung quanh anh có biết bao nhiêu cô gái vay quanh. Tôi vẫn như cũ, vẫn cảm giác đó, vẫn rung động bởi anh, bởi ngày này tôi đã mong đợi rất lâu rồi. Nhưng tất cả đều vụn vỡ khi tôi biết anh làm tất cả mọi thứ cũng chỉ vì muốn chứng minh cho mọi người thấy anh mới là người luôn chinh phục được tôi, dù là quá khứ hay hiện tại.

Tham khảo thêm: Công ty thám tử uy tín tại Sài Gòn

Chính khoảnh khắc ây, tôi mới chợt nhận ra tình yêu trong tôi đã chết từ lâu lắm rồi, còn thái tình cảm mà tôi luôn mang đong mình thời gian qua cũng chỉ là sự ngộ nhận và ảo tưởng. Tình yêu đẹp đẽ ngày xưa đó ắt cũng chỉ là quá khứ, là kỉ niệm và chỉ có mình là người khờ dại ôm ấp những thứ đã qua. Bất giác lúc này mới nhận ra mọi thứ đều là dĩ vãng, và đáng lý ra tôi nên cất đi chứ không nên vương vấn. Đã đau nay còn đau hơn và giờ nhìn về quá khứ thật chẳng vui chút nào.

Tôi không thể hạnh phúc nổi, bởi người hạnh phúc là khi nhìn về quá khứ vẫn có thể cười thật tươi, còn tôi, tôi không thể. Trên đây là câu chuyện của một bạn nữ dấu tên khi tìm đến bộ phận tư vấn tâm lý tình cảm của công ty thám tử tại Đà Nẵng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *