Làm bạn với người yêu cũ nên hay không nên

Trong tình yêu, ai mà chẳng muốn có một cái kết viên mãn nhưng đời mà đâu ai có thể nói trước điều gì. Khi tình yêu giữa hai người kết thúc, liệu có thể làm bạn với người yêu cũ hay không? Hãy cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng phân tích vấn đề này nhé.

Làm bạn với người yêu cũ nên hay không nên

làm bạn với người yêu cũ

 

Giới trẻ ngày nay nghĩ rằng, hết yêu rồi mình làm bạn vẫn được phải không? Nhưng các bạn trẻ à, một khi trái tim đã bị tổn thương sau khi tình yêu tan vỡ thì việc làm bạn chỉ là các bạn thêm đau lòng mà thôi.

Có rất nhiều lý do để dẫn đến việc chia tay, nhưng một khi mối quan hệ đó đã chấm dứt, đồng nghĩa với việc hai người hai ngã rẽ, người thương thành người dưng mà thôi. Đừng cố gắng, kìm nén cảm xúc của bản thân để làm bạn với một người đã từng thương yêu, làm như vậy đau lắm đấy.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Hà Tĩnh

Liêu bản thân có giữ được khoảng cách hay không

Nếu như bạn có ý định sau khi chia tay bạn vẫn muốn là bạn với người cũ thì bạn hãy suy nghĩ đến những vấn đề sau đây được đề cập.

Đã từng là của nhau, từng quan tâm, chăm sóc nhau nhưng giờ đây người yêu cũ đối với bạn chỉ ở mức tình bạn. Sự quan tâm ấy sẽ không còn nữa, liệu bạn có cảm thấy hụt hẫng, đau lòng.

Nếu bản thân bạn có thể chấp nhận được điều đó, cũng đồng nghĩa với việc tình cảm trước đây của bạn đối với người ấy chưa đủ lớn. Đó có thể là nguyên nhân dẫn đến tình yêu của hai bạn đổ vỡ.

Cách tốt nhất là sau khi chia tay, không gặp mặt nhau nữa, cho nhau một khoảng thời gian để làm dịu vết thương tình cảm ấy. Thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp cho con người ta mạnh mẽ hơn và xoa dịu tổn thương hậu chia tay.

Thế nên, việc làm bạn với người yêu cũ chỉ là cách mà con người ta níu giữ tình cảm, không muốn đối diện sự thật rằng đã mất người mình yêu thương.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Vinh

Mọi thứ đều có thể xảy ra

Vấn đề tuy nhạy cảm nhưng cũng không phải là không thể xảy ra, nhiều người sau khi chia tay chấp nhận làm bạn với người yêu cũ nên việc tâm sự, hỏi ý kiến về người yêu mới cũng được đề cập đến. Vậy thì liệu rằng bạn có thể vui vẻ mà cho người yêu cũ của mình những lời khuyên bổ ích hay không? Hay lúc đó bản thân bạn cảm thấy ghen tỵ, ganh ghét để rồi làm trái tim mình tan nát thêm lần nữa.

Trái tim của con người mỏng manh lắm, đừng để sự ích kỷ, chấp niệm của bản thân mà làm nó tổn thương hết lần này đến lần khác. Hãy yêu lấy chính mình và giành cho mình những điều tốt đẹp hơn.

Yêu một người rồi chia tay với người mà mình từng thương, quả là điều mà không ai mong muốn. Nhưng tình đã cạn thì dù có cố gắng níu kéo cũng không ích lợi gì. Nên hãy học cách buông bỏ nó, vì bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn.

Làm bạn với người yêu cũ để làm gì? Việc đó chỉ khiến bản thân mình nhận lấy tổn thương mà thôi. Hãy học cách chấp nhận mối tình dang dở ấy, có thể người đó chưa phải là người mình cần, cũng có thể có duyên nhưng không nợ mà thôi.

Vậy nên, các bạn trẻ à, trước khi các bạn nghĩ đến việc muốn làm bạn với người yêu cũ thì các bạn hãy đọc những điều trên và ngẫm xem bản thân mình có làm được hay không nhé! Đừng để bản thân phải đau đớn thêm một lần nào nữa.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thám tử tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *