Làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ

Làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ, nhưng biết làm gì được khi lý trí không thể thắng nổi con tim. Bản thân cũng nhận thấy việc làm của mình hiện tại là sai trái, là trái với luân thường đạo lý, là ích kỷ, là xấu xa, nhưng vì yêu, vì quá yêu mà không thể khống chế lại tình cảm của chính mình. Hãy cùng công ty thám tử tại Sài Gòn tìm hiểu câu chuyện của một bạn nữ gửi thư tâm sự đến chúng tôi.

Làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ

làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ
làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ

 

Tôi cũng giận bản thân mình, cảm thấy mình không đáng để nhận được sự cảm thông hay thương cảm từ người khác, lời dèm pha, chỉ trích và đay nghiến của xã hội là đúng chứ chẳng hề sai, tôi chẳng có cớ hì để mà giải thích hay biện minh. Có phải tôi đã quá dại dột và ngu ngốc khi yêu anh rồi không? Mối tình đầu của tôi, người đàn ông đầu tiên mà tôi đem trao trọn cả trái tim lại là một người đã có gia đình, lớn hơn tôi cả một con giáp.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Bình Dương

Những thứ chưa từng nghĩ tới

Thực sự trong tiềm thức của tôi, tôi chưa từng nghĩ đến việc tương lai sẽ phải lòng một người lớn tuổi như vậy. Ngày ấy, tôi chăm chỉ học hành và gạt chuyện yêu đương sang một bên, bởi tôi đã nghĩ rằng khi học xong, có công việc ổn định, tôi sẽ lựa chọn một người đàn ông thật hoàn hảo, mẫu người như các soái ca ngôn tình.

Nhưng giờ đây thì sao, mọi thứ lại khác hoàn toàn so với tưởng tượng, người yêu tôi không hoàn mỹ, chỉ là một người bình thường và đặc biệt lại còn là người có vợ con. Tôi tự nhiên bị biến thành kẻ thứ ba, nhục nhã lắm chứ, tôi biết rõ. Bao nhiêu mồ hôi công sức, cố gắng học tập để tốt nghiệp loại giỏi và có được một công việc biết bao người mong ước, tôi chính là niềm tự hào của bố mẹ và hàng xóm láng giềng ở quê.

Nhưng đâu ai ngờ được, đứa con gái được xem là hoàn hảo ấy lại xấu xa và hèn hạ khi mang danh kẻ thứ ba kia chứ. Làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ, ai mà chẳng biết, đến bản thân tôi còn chẳn dám soi mình trong gương, tôi sợ khi thấy bản thân mình hèn hạ và nhục nhã đến độ nào.

Một cô gái trẻ chưa chồng, có ăn có học, có dạy dỗ tử tế thế mà lại chọn lao vào cuộc tình vụng trộm suốt mấy năm trời tròng. Nhiều khi tôi cũng từng suy nghĩ, tại sao có rất nhiều sự lựa chọn như thế mà mình lạu cứ phải đâm đầu vào mối tình ngang trái này. Cũng đã tự hỏi, tự trả lời, nhưng rồi vẫn là kết cục đó, vẫn một mực đeo đuổi tình yêu.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Rạch Giá

Lý trí không thắng nổi con tim

Biết là làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ nhưng dường như tình yêu khiến cho con người ta ngu muội, hạnh phúc đến quên mất sai trái. Nhiều lúc cũng thấy sự ích kỷ của mình, muốn buông bỏ nhưng rồi lại không thể, bởi tôi quá thương con người ấy. Người ta chì chiết tôi sau lưng rằng tôi lợi dụng anh vì tiền bạc, nói tôi còn trẻ tuổi mà láu cá, ranh mãnh, tí tuổi đầu đã dám đi cướp chồng người khác.

Làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ, bị chửi rủa, đay nghiến mỗi ngày, áp lực đến mức không thở nổi, nhưng chỉ với một lời an ủi, yêu thương từ anh là tôi lại có động lực để chóng chọi ngay. Thật không hiểu nổi tại sao tôi lại si mê đến mức độ như thế, dù không biết mối quan hệ này sẽ kết thúc vào lúc nào nhưng tôi vẫn cứ yêu hết lòng hết dạ, không toan tính.

Tôi đã ích kỷ, đớn hèn và nhục nhã như thế. Tôi hi sinh những ngày tháng tuổi trẻ của mình cho anh một cô gái ngây thơ, xuân xanh tuổi 22 lại đeo đuổi tình yêu với một người đàn ông 34 tuổi đã có vợ con thật quá vô lý nhưng lại có thật. Tôi đã nhất quyết từ chối hết tất thảy tình cảm của bao nhiêu người yêu thương mình ngoài kia, bởi không ai có thể thay thế anh trong trái tim tôi. Giờ đây, tôi không còn là cô bé 22 tuổi nữa, tôi đã 30, vẫn quanh quảnh bên anh không danh không phận.

Làm kẻ thứ ba nhục nhã lắm chứ, biết mình sai nhưng lại chẳng muốn thoát ra khỏi con đường đầy chông gai ấy, chẳng thể đủ can đảm để từ bỏ tình yêu khờ dại ấy. Cứ mãi chờ đợi, nhưng chờ đợi cho đến bao giờ đây, trong khi gia đình anh vẫn êm ấm, hạnh phúc và anh sẽ chẳng bao giờ chấp nhận từ bỏ gia đình để đến với tôi.

Theo thám tử Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *