Làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ

Làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ, một nỗi nhớ dai dẳng chẳng thể nào buông dù trong lòng chẳng hề muốn một chút nào cả. Với một kẻ đã phản bội gia đình, lừa dối vợ con thì làm gì có chuyện xứng đáng nhận được tình thương và nổi nhớ. Thực sự oán trách và căm hận còn không hết nói gì còn chổ trống cho sự đồng cảm hay nhớ nhung. Cùng thám tử Đà Nẵng chia sẻ câu chuyện dưới nhé.

Làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ

làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ
làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ

 

Nhưng nói hay hình dung thì dễ, mà sự thật lại khác, chỉ những ai là người trong cuộc mới thấu được cảm giác đó, một cảm giác khó khăn và mệt mỏi đến vô cùng.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại TPHCM

Nỗi hận khó nguôi

Hận thì hiển nhiên là có, ai mà chẳng căm phẩn khi chồng mình ngoài tình kia chứ, nhưng dù hận thì hận vẫn còn tồn tại nỗi nhớ thương sâu đậm, thật khó để dứt bỏ đi tất cả. Một người từng đầu ấp tay gối mười mấy năm trời với mình thì làm gì có chuyện dễ dàng xóa sạch sành sanh trong nay mai được.

Cho dù là ly hôn rồi, là đường ai nấy đi nhưng sâu thẳm một góc nào đấy vẫn còn đọng lại một nỗi nhớ khôn nguôi. Nỗi nhớ hướng đến kẻ làm ta tổn thương, làm ta đau đớn. Chẳng ai mong muốn hay khao khát nhớ đến người ta hận đến tím mặt, nhưng thật khó bởi chúng ta không ai có thể điều khiến được con tim của chính mình cả, dặn lòng là quên đi, là oán trách, là hận thù nhưng nỗi nhớ sẽ vẫn đọng lại đấy, chẳng thể nguôi ngoai.

Thực sự ly hôn rồi, cạch mặt nhau rồi, mang trong mình sự quyết tâm là phải quên đi người ta, căm ghét người ta nhưng đôi lúc cảm giác nhớ nhung lại thoáng qua nhẹ nhàng khiến ta giật mình mà dằn vặt bản thân. Làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ, có lẽ đó là câu hỏi khó nhất, bởi điều đó chỉ có thời gian mới trả lời được.

Và nhớ nhung người đã lừa dối ta cũng không phải là điều đáng trách hay đáng xấu hổ, bởi dù là nguyên nhân gì, dù họ có tệ hại đến mức nào đi nữa suy cho cùng vẫn là người chúng ta từng yêu hết lòng, từng thương hết dạ. Ngoài mặt thì giằng xé nhau, trách móc, hận thù nhau nhưng chưa chắc là tình cảm đã cạn, nỗi nhớ đã tàn.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Hà Nội uy tín

Khi cô đơn làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ

Có thể xung quanh cuộc nói chuyện chỉ toàn là cãi vã nhưng khi cô đơn một mình lại nhớ đến nhau, đó là chuyện bình thường. Tình cảm sâu đậm đâu thể một sớm một chiều mà chấm dứt hẳn được, dù là bản thân có gượng ép đến thế nào cũng chỉ là vô ích. Dù gòng mình không được nhớ về người chồng phản bội nhưng trái tim lại không cho phép, thi thoảng vẫn nhớ, hận thì chắc chắn sẽ hận, nhưng vừa hận lại vừa nhớ thì thự sự quá khó khăn và mệt mỏi.

Làm sao có thể ngăn được nỗi nhớ? Làm sao để quên hẳn đi người phụ tình? Cảm giác tồi tệ và đau đớn nhất của người phụ nữ chính là vừa mang nổi uất hận, trách móc mà vừa chứa đựng nổi nhớ khôn nguôi. Có lẽ ai trong trường hợp đó cũng sẽ đau đớn, khốn khổ lắm, và cảm giác nhớ một người không đáng để nhớ lại đau hơn gấp trăm ngàn lần.

Dù con tim có làm bằng sắt đá thì cũng chẳng thể kìm nổi cảm xúc của chính mình. Hận mà thương mà nhớ thì đau lắm, khổ lắm. Không biết cảm giác của đối phương có giống như mình hay không, có nhớ nhung như mình nhớ, có đau đớn, bi lụi như mình và việc oán trách bản thân chính mình lại càng dâng cao, bởi trái tim của mình lại chẳng chịu nghe lời mình.

Nhưng suy cho cùng, nhớ cũng chỉ là nhớ, nhớ một người từng yêu, nhớ một người từng bên cạnh suốt một khoảng thời gian dài, đó là dĩ nhiên. Cảm giác vừa hận vừa nhớ thương quả thực đau hơn bất cứ chuyện gì khác, và những ai từng trải chắc sẽ cảm nhận rõ mồn một.

Tham khảo thêm: Công ty thám tử tại Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *