Mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ

Mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ, mẹ đã sai trong cách dạy dỗ và giáo dục con, mẹ đã sai ngay từ khi bắt đầu. Cứ cố chấp và tự tin về cách chăm sóc, giáo dục con cái, nhưng cuộc cùng kết quả cả mẹ và cả con nhận lại không được như mơ, nó quá sức tệ hại và đáng trách. Hãy cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng tìm hiểu câu chuyện của một người mẹ dưới đây nhé.

Mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ

mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ

 

Mẹ rất ân hận, thực sự ân hận, mẹ khao khát, ước ao thời giam quay trở lại ngày con vừa mới lọt lòng, để mẹ có thể dạy dỗ và chăm sóc con một cách tốt đẹp hơn, để con của mẹ không phải sống tủi nhục như bây giờ.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Niềm hy vọng lớn lao mẹ đặt vào con

Mẹ đã từng đặt kỳ vọng ở con gái của mẹ rất nhiều, đứa con duy nhất của mẹ, mẹ tin rằng con sẽ là một người hoàn hảo về mọi mặt bởi có mẹ ở bên, chính mẹ sẽ dạy con nên người, dạy con cách sống và chu toàn cho con tất tần tật mọi thứ trên đời này. Nhưng khi con bước sang tuổi hai mươi, mẹ mới nhận ra mẹ đã sai thật rồi, dù biết là muộn màng quá rồi nhưng mẹ vẫn muốn được một lần cứu vãn lại và chúng ta cùng nhau sửa chửa lại những điều sai lầm đó.

Con là đứa con gái vàng bạc của mẹ, con như viên ngọc sáng mà mẹ nâng niu mỗi ngày, tình yêu thương mẹ dành cho con là vô hạn. Bởi vì con thiệt thòi hơn những bạn khác, con không cảm nhận được tình yêu thương từ bố, có thể với người khác con là một đứa trẻ xúi quẩy nhưng với mẹ, mẹ không bao giờ nghĩ như vậy. Ngày con ra đời cũng là ngày bố con gặp tai nạn, cả hai bố con còn chưa được một lần nhìn thấy nhau.

Tâm can mẹ đau đớn đến vô cùng, mẹ như chết đứng, nhưng vì con, vì giọt máu còn sót lại này mà mẹ đã mạnh mẽ, gạt bỏ mọi đau đớn để một mình nuôi dạy con. Tuy rằng một thân một mình gánh vác mọi trách nhiệm cũng chẳng mấy là dễ dàng nhưng mẹ đã gòng mình lên để chiến đấu, tất cả cũng là vì con gái mẹ. Ngoài công việc chính ở cơ quan mẹ còn nhận thêm việc ở nhà để tăng thêm thu nhập, bởi mẹ quyết không để con thua bất kì ai cả, con mẹ phải được như con người ta.

Con luôn nằm ở vị trí hàng đầu trong tâm trí mẹ, mẹ không để con phải chịu thiệt thòi hay ấm ức nên mẹ đã không đi thêm bước nữa. Mẹ luôn cố gắng để giành những điều tốt nhất cho con, từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Nhưng mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ, mẹ hối hận vì điều đó. Trong tiềm thức của mẹ, mẹ luôn ao ước con sẽ là đứa giỏi giang, hoàn hảo về mọi mặt, tương lai của con sẽ rạng ngời và sung sướng, mẹ đã mường tượng ra những điều đó trong hạnh phúc.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Huế

Áp lực vô hình đối với con

Mẹ đã từng nghĩ sự hi sinh của mình giành cho con là quá lớn, mẹ đổ mồ hôi sôi nước mắt để nuôi lớn con, nên mẹ đặt nặng trách nhiệm lên con, bắt buộc con phải đạt được những kỳ vọng mà mẹ đặt ra. Nhưng mẹ đã sai rồi, mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ, đáng lẽ mẹ không nên dạy con như thế, mẹ không nên giam lỏng con như viên ngọc quý trong nhà.

Chính mẹ đã khiến con gái trở nên tồi tệ và đáng xấu hổ như hiện tại, tại mẹ chỉ bắt con chú tâm vào học tập mà không cho con tập tành làm việc nhà cửa, không cho con giao du bên ngoài nên bây giờ con gái mẹ mới ra nông nỗi này. Đó có lẽ là sai lầm lớn nhất của mẹ, mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ. Con không được va chạm với thực tế nên con bị thiết hụt kỹ năng sống, con vụng về trong mọi việc và tệ hơn là cách ứng xử của con quá xấc xược.

Con không có lấy một người bạn thân bởi tính tình của con quá khó gần, bạn bè đều xa lánh và điều dáng trách hơn nữa là mẹ không chịu lắng nghe con, mẹ luôn quát mắng con khi con tâm sự và chính điều đó đã khiến mẹ con chúng ta dần xa nhau. Mẹ đã sai khi bao bọc con quá kỹ mà quên dạy những điều thực tế ở ngoài, đáng lẽ mẹ phải để con sống tự lập hơn mới phải.

Giá mà mẹ nhận ra điều này sớm hơn thì đã không ra nông nỗi như bây giờ, chính vì con quá đủ đầy, quá sung sướng mà con trở nên hư hỏng lú nào mẹ chẳng hay. Mẹ điếng người khi nghe tin con mang bầu ở độ tuổi 20, là sinh viên năm hai, lúc bấy giờ mẹ mới biết con đã chơi bời, hư hỏng như thế nào. Cuộc sống xa nhà khiến con cô đơn, không có nhiều kinh nghiệm sống nên con dễ bị dụ dỗ vào những điều xấu. Cuộc đời con trở nên tắm tối ngay từ đó.

Mẹ sáng mắt rồi, mẹ xin lỗi vì cách giáo dục không tốt của mẹ đã làm hại đời con gái của mẹ, nhưng con hãy nhớ rằng, dù thế nào đj nữa, vẫn có mẹ ở bên con, chúng ta sẽ cùng nhau sửa chửa lại những sai là đó một lần nữa, con nhé!

Tham khảo thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *