Mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin

Mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin, chắc em cũng hiểu rõ điều đó. Cả anh và em, chúng ta đều nhận thấy rõ tình cảnh của hiện tại, sống với nhau trong một ngôi nhà, nằm cùng một chiếc giường, ăn cùng một bàn ăn, thế nhưng không gian bao phủ lại là một màu u tối và lạnh lẽo. Hãy cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng nghe về một câu chuyện của một cô vợ khi biết sự thật về chồng.

Mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin

mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa

 

Có đáng không khi chỉ vì một lần lầm lỗi của anh lại khiến cuộc hôn nhân của chúng ta thành ra như thế này. Anh đã hối hận và làm tất cả để sửa chữa, để bù đắp, nhưng em lại quá dửng dưng và khó khăn. Liệu có phải em muốn hành hạ anh đến nghẹt thở. Một lần lầm lỡ, đó là lần đầu tiên và cũng là duy nhất trong cuộc đời anh, anh phạm phải sai lầm không đáng có.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Sài Gòn

Một lần mất tín vạn lần mất tin

Nhưng thật sự không ngờ được rằng, chính lần đó lại khiến em mất niềm tin về anh, em nói em tha thứ nhưng sự tha thứ của em quá tàn nhẫn. Em tha thứ trong lời nói buông lơi nhưng hành động, cách cư xử lại không hề thấy rằng em đã tha thứ cho anh. Anh đủ nhận thức để biết rõ rằng, tất cả đều vô nghĩa nếu mất niềm tin, và hiện tại em không còn tin anh nữa thì anh phải làm thế nào, nếu mọi cố gắng và chịu đựng cứ bắt đầu một phía từ anh thì làm sao có thể có kết quả.

Ngày lại ngày, vẫn là câu nói đó, vẫn là ca thán buồn bực rồi thương tổn, em cứ lặp đj lặp lại câu đó hàng ngày. Anh chán ngán và mệt mỏi với khung cảnh đó, em mệt, anh cũng mệt, vậy tại sao không mở lòng và bao dung một chút để được thanh thản, bình yên. Anh thừa nhận là do anh, chính anh là người sai và khiến em trở nên như vậy, nhưng đã là vợ chồng, chẳng phải chúng ta nên học cách tha thứ, bỏ qua và bao dung cho nhau một chút sao.

Anh và cả em, chúng ta đều biết mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất đi niềm tin, vậy tại sao anh thì luôn cố gắng, còn em lại muốn dập tắt đi. Anh sai khi đã mềm lòng trước đồng nghiệp nữ, anh sai khi nhắn tin với cô ấy và để em vô tình đọc được. Đúng là anh sai, anh không chối cãi, nhưng thật sự đó chỉ là một phút xao lòng bất chợt, anh đã dằn vặt và hối hận đến tận cùng.

Phía em, em thất vọng là đúng, trách mắng anh là đúng, nhưng em từng nói tha thứ cho anh, anh đã cảm kích sự bao dung của em và đó cũng chính là động lực để anh cố gắng trải thành người chồng tốt đẹp hơn cả trước đây. Nhưng sự tha thứ của em lại khiến mọi cố gắng của anh tan thành vụn vỡ, em không hề quên đj được lần lầm lỡ ấy.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Hà Tĩnh

Thay đổi không có nghĩa là sẽ tin tưởng

Em thay đổi con người, tính tình thất thường, lúc mưa lúc nắng, lúc nóng lúc lạnh, em nổi cáu bảnh mọi lúc mọi nơi, chửi mắng anh và đay nghiến anh trước mặt con cái. Anh đã cố gắng để sửa chữa lỗi lầm, mong em tha thứ và giữ trọn hạnh phúc gia đình, từ chối nhậu nhẹt, gặp gỡ, duy cũng vì sợ em hiểu nhầm, sợ em suy nghĩ lung tung. Nhưng thứ anh nhận lại là sự dưng dưng, có lẽ mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin và em khi giờ đây em nói em không còn tin anh nữa có phải chính ta sắp kết thúc.

Anh chịu đựng, nhưng sức chịu đựng cũng sẽ có giới hạn, mỗi ngày chứng kiến cảnh em kiểm tra điện thoại rồi quần áo, rồi bắt đầu tưởng tượng, suy diễn rồi lại nhắc đến chuyện cũ, khóc lóc, than vãn, trách khứ. Và điều khiến anh khó chịu nhất là mỗi lần anh tặng quà cho em, em đều khích anh có mua cho bồ không.

Em bắt đầu trở nên khó khăn và nói bóng gió suốt ngày. Anh biết rằng, mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin nhưng anh vẫn cố, cố để được bên em, cố để giữ vững tổ ấm của mình. Thà rằng em không tha thứ, thà rằng em không cho anh cơ hội còn hơn là em cứ nửa vời như hiện tại, anh thấy khó khăn vô cùng. Anh nghĩ, một khi đã là vợ chồng, chúng ta hãy cảm thông và bao dung nhau một chút, đừng chỉ sống để dằn vặt nhau, đừng cố gắng gây sự để buộc tội nhau khi nó đã là quá khứ.

Nếu như lỗi lầm của anh khiến em chịu thương tổn quá lớn không thể nào nguôi ngoai được, nếu tình yêu của chúng ta không thể khiến em vui, hạnh phúc thì chúng ta nên dừng lại thôi. Mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin và em nói em không còn tin anh nữa, vậy thì dừng lại là điều tốt nhất cho cả hai ta.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *