Phụ nữ có cần địa vị cao sang hay không?

Là phụ nữ, không cần địa vị cao sang nhưng cần có một công việc để làm. Bởi ở cái xã hội này, người phụ nữ tuy ở nhà làm biết bao nhiêu là công việc, từ chăm lo con cái, chợ búa, cơm nước, tất bật cả ngày có khi còn chẳng có thời gian để thở, nhưng miễn cứ ở nhà là thiên hạ cứ mặc nhiên suy nghĩ là không làm gì. Nếu chỉ là sự khinh thường, phán xét của người đời thôi thì chẳng quan tâm làm gì, nhưng ngay đến cả người chồng, người cha của con bạn mà thốt ra những lời như vậy thì bạn nên xem xét lại sự hi sinh của mình là đúng hay sai. Cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng tìm hiểu thêm nhé!

địa vị cao sang

Phụ nữ có cần địa vị cao sang hay không?

Phụ nữ ấy mà, nhiều khi có lối suy nghĩ rất đơn giản, miễn cứ tốt cho gia đình là bất chấp tất cả, hi sinh mọi thứ bản thân có để dành những gì đẹp đẽ nhất cho mọi người. Nhưng họ không hề biết liệu rằng sự hi sinh của họ có được mọi người công nhận và tôn trọng hay không? Có nhiều người vì chăm lo công việc gia đình, chăm sóc con cái mà bỏ dở công việc ngon lành đang làm, về nhà lủi thủi trong bếp núc, nhà cửa, đầu bù tóc rối rồi lại bị người nhà khinh rẻ là không kiếm ra tiền, ở nhà ăn bám. Thế nên, là phụ nữ, cần có một công việc để làm không cần địa vị cao sang nhưng để tự chủ kinh tế không phải phụ thuộc ai.

Không cần địa vị cao sang chỉ cần có việc làm

Phụ nữ thông minh chính là những người biết tự chủ về kinh tế, biết tự bỏ công sức và khả năng của mình để kiếm ra tiền. Có như vậy mới không bị phụ thuộc vào bất kì ai và đương nhiên nếu có ngày nào đó không còn được gia đình, chồng con tôn trọng, yêu thương nữa thì có thể sẵn sàng rời đi một cách dễ dàng. Sẽ chẳng cần phải quỵ lụy van xin để được ở lại, để cố giữ một cái vỏ bọc hôn nhân không có tình yêu.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Rạch Giá

Ở cuộc sống ngoài kia có biết bao trường hợp hôn nhân đổ vỡ chính vì chồng coi thường, theo bồ bịch chỉ vì vợ không đi làm, vợ làm nội trợ, chê vợ lôi thôi. Có rất nhiều người phụ nãy đã phải hối hận vô cũng vì ngày xưa đã nhẹ dạ cả tin vào những lời hứa mật ngọt của chồng mình, để rồi bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội thành công. Đến bây giờ thì sao, lời hứa không còn hiệu lực mà thậm chí còn bị coi thường, rẻ mạt, bị đuổi ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, không chỉ đau mà còn nhục nhã vô cùng.

Không cần phải địa vị cao sang, có việc làm có thu nhập, ít cũng được, nhưng phải có. Bản thân không ai biết trước rằng tương lai sau này sẽ ra sao, cuộc sống này liệu có êm ấm mãi như vậy hay không, nên việc có một công việc làm cho chúng ta không phải phụ thuộc vào ai hết. Nhưng đôi khi một chút xao lòng của một người làm mẹ, bản thân bạn đành lựa chọn việc ở nhà. Sợ con mình còn nhỏ, không ai chăm sóc, con cần tình thương của mẹ khi con còn nhỏ.

Cuộc sống tự chủ vẫn là an toàn nhất cho phụ nữ

Là phụ nữ, không cần địa vị cao sang nhưng cần có một công việc để làm, để tự trang trải được cuộc sống của bản thân mà không phải nhìn mặt ai. Đừng tin rằng khi mình từ bỏ sự nghiệp, tận tụy với chồng con thì sẽ được ghi nhận và yêu thương. Đừng nghĩ đến chuyện cả đời này có thể sống dựa vào chồng mình mà quên đi lý tưởng, đam mê của bản thân. Đến cuối cùng kết quả là gì, nó chỉ toàn là niềm cay đắng và thất vọng. Vậy nên, phụ nữ hãy tự dựa vào chính mình, đó là điều an toàn nhất.

Thật sự cuộc đời cũng lạ lắm, nếu phụ nữ mà chỉ biết đến công việc, ham mê kiếm tiền thì gia đình sẽ chẳng êm ấm, nhưng nếu phụ nữ chỉ biết có gia đình, không đi làm thì lại không được tôn trọng. Và thú thật, điều làm phụ nữ tổn thương nhất chính là sự coi thường của người đầu ấp tay gối, dù người đời có nói gì họ cũng sẽ không để tâm, nhưng bị chính người chồng của mình coi thường lại là một sự đau đớn không hề nhẹ.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thám tử tại Thủ Dầu Một

Thế nên, là phụ nữ, không cần địa vị cao sang nhưng cần có một công việc để làm, để được coi trọng. Nếu muốn nói chuyện lẽ phải công bằng, muốn lên giọng đáp trả thì hãy tự kiếm ra tiền, tự tìm cho mình một công việc phù hợp. Không cần phải quá nhiều tiền, đủ để trang trải cho cuộc sống của mình và không cần phải lúc nào cũng ngửa tay xin tiền người khác là được.

Bởi việc mà người phụ nữ cảm thấy an toàn nhất chính là dựa vào bản thân mình chứ không phải chồng hoặc con cái. Sự hy sinh của người vợ, người mẹ nếu như người chồng người con nào cũng hiểu được sự vất vả đó thì tốt biết bao nhiêu, ngoài kia sẽ không có cảnh chồng bỏ chồng chê, không có cảnh người phụ nữ đau khổ vì gia đình. Nên không cần địa vị cao sang chỉ cần có công việc để đảm bảo an toàn cho mình các mẹ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *