Nguyên nhân dẫn đến sự bế tắc trong hôn nhân

Trong cuộc sống hôn nhân lâu ngày chắc chắn sẽ xảy ra nhưng cái vô hình hoặc hữu hình dẫn đến sự bế tắc trong hôn nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản.

sự bế tắc trong hôn nhân

 

Nguyên nhân dẫn đến sự bế tắc trong hôn nhân

  • Không tìm được tiếng nói chung: 2 con người sinh ra trong 2 gia đình khác nhau, 2 xã hội khác nhau, 2 môi trường học tập và làm việc khác nhau. Chỉ có chung đó là tình yêu, thì chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn và xung đột xảy ra trong cuộc sống. Và việc giải quyết các mâu thuẫn đó như thế nào là mấu chốt dẫn đến các hệ lụy sau này. Đôi khi những việc nhỏ nhặt lâu ngày cứ tích tụ dần và sau đó là mất dần sự thấu hiểu và thông cảm. Và đến khi một trong 2 im lặng cũng là lúc sự bế tắc trong hôn nhân đã xảy ra.

Đọc thêm: Công ty thám tử uy tín tại Đà Nẵng

  • Áp lực kinh tế: Khi một mình thì mình muốn sống thế nào là quyền của mình, có ít thì sống ít, có nhiều thì sống nhiều. Nhưng mà khi đã có gia đình thì ngoài bản thân mình thì còn trách nhiệm với con cái, gia đình, nội ngoại 2 bên, lúc này áp lực kinh tế đè nặng, công việc nếu như không suôn sẻ thì bản thân sẽ cảm thấy áp lực vô cùng lớn. Sau tình yêu thì kinh tế là thứ quan trọng để một gia đình có thể tồn tại và hạnh phúc. Sau những áp lực trong công việc, nếu như vợ chồng không cùng nhau san sẻ, không động viên nhau để cùng vượt qua thì điều gì đến cũng sẽ đến.
  • Áp lực từ hai bên gia đình: Có rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì áp lực từ 2 bên gia đình nội ngoại. Trong một gia đình còn tư tưởng phong kiến, hoặc tính gia trưởng thì chắc chắn sự bình đẵng cũng rất khó có thể tồn tại. Chỉ đơn giản nếu như người chồng kiếm được nhiều tiền hơn người vợ thì sẽ bị coi là bòn rút tiền của chồng, tiêu tiền của nhà chồng. Nhưng nếu vợ mà kiếm được nhiều tiền hơn thì sẽ bị soi mói là hành động như vậy như kia là đang coi thường chồng mình. Việc nhà cũng được mặc định là của người phụ nữ trong gia đình, trong khi ai cũng phải đi làm kiếm tiền. Đối với những phụ nữ chịu đựng thì họ sẽ chịu đựng được bao lâu, còn nếu như những phụ nữ mạnh mẻ đấu tranh thì được cho là không được dạy bảo đến nơi đến chốn.
  • Khi một trong hai thay đổi: Đây cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến sự bế tắc trong hôn nhân. Người ta nói đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn, nhưng khi một trong hai thay đổi, bước đầu là thái độ, sau đó là cả hành động, thì hạnh phúc lúc này đang đứng bên bờ vực thẳm. Nếu ly hôn thì con cái sẽ như thế nào, nhưng nếu không ly hôn thì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc sẽ kéo dài như thế nào?

Xem thêm: Báo giá thuê thám tử tại Quảng Ngãi

Trong cuộc sống thì sẽ không thể nào tránh được những điều làm bản thân không hài lòng, trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy. Nên việc cân bằng giữa công việc, cuộc sống, gia đình là điều mà ai cũng phải trải qua, việc cân bằng đó như thế nào thì tùy thuộc vào cuộc sống của riêng mỗi người. Và luôn nhớ rằng cuộc sống của mình thì mình nên tự chủ để bản thân luôn đưa ra được quyết định mạnh mẽ và chính xác. Một khi đã phụ thuộc thì quyền quyết định cũng sẽ phụ thuộc, khi đó quyết định bạn nghĩ là của mình thì là quyết định của người khác.

Chúc bạn có thể tránh được các nguyên nhân trên để tránh sự bế tắc trong hôn nhân. Có cuộc sống hạnh phúc.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *