Thay đổi cách nhìn thay đổi cuộc sống

Đôi khi, cách nhìn nhận vấn đề của bản thân không đúng, thì bản thân nên biết cách thay đổi cách nhìn thay đổi cuộc sống của mình, đừng nên cố chấp, bảo thủ mà đánh mất những điều tốt đẹp hơn. Cùng một vấn đề nhưng mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau. Cách suy nghĩ khác nhau sẽ mang đến quan điểm sống khác nhau. Câu chuyện của công ty thám tử uy tín tại Đà nẵng chúng tôi sau đây sẽ cho chúng ta cái nhìn đúng hơn về vấn đề này.

Thay đổi cách nhìn thay đổi cuộc sống

thay đổi cách nhìn thay đổi cuộc sống
thay đổi cách nhìn thay đổi cuộc sống

 

Cô gái nọ ngày ngày mưu sinh bằng nghề bán hoa. Hôm đó, trời đã khuya mà cô vẫn chưa bán hết số hoa mà mình cần bán. Trên tay cầm hai bông hoa xinh đẹp, cô đi đến một góc nhỏ bên đường và tặng hai bông hoa đó cho một người ăn xin. Cô gái nghĩ rằng hai bông hoa xinh đẹp này nếu vứt đi thì thật đáng tiếc, nên cô quyết định tặng nó đi để người được tặng hoa cảm thấy vui vẻ hơn trong đêm giá lạnh.

Tham khảo thêm: Công ty thám tử tại Sài Gòn

Học cách thay đổi cách nhìn

Người ăn xin cầm hai bông hoa trên tay, mỉm cười nhẹ nhàng và trở về nơi ở của mình. Anh ta cắm hai bông hoa xinh đẹp vào chiếc lọ và bắt đầu ngắm nhìn nó. Anh ta thốt lên: “Ôi chúng thật xinh đẹp”, nhưng rồi anh cảm thấy có gì đó không phù hợp. Anh ta lấy hai bông hoa ra và đem chiếc lọ đi chùi rửa, vì anh ta cảm thấy hai bông hoa xinh đẹp như vậy mà cắm trong chiếc lọ bẩn thỉu thì chằng hợp chút nào.

Lại tiếp tục quan sát, anh ta lại thấy chiếc bàn, căn phòng bừa bộn của mình chẳng hợp với hai bông hoa xinh đẹp ấy chút nào. Anh ta bắt đầu quét dọn, lau chùi nơi ở; một lúc sau căn phòng như bừng sáng, không gian trở nên ấm áp và có sức sống hơn nhiều.

Rồi anh ta vô tình thấy hình ảnh của mình trong gương, người đàn ông với mái tóc bù xù, áo quần rách rưới, khuôn mặt lấm lem này là ai. Anh ta vội vàng đi tắm rửa, cắt lại đầu tóc, cạo râu và thay bộ quần áo gọn gàng hơn.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Quảng Trị

Để nhận lại cuộc sống tốt hơn

Lần đầu tiên trong cuộc đời, người đàn ông này lại có suy nghĩ tại sao mình lại sống buông thả như vậy, mình vẫn còn trẻ, vẫn khỏe mạnh sao không tìm cho mình một công việc khác. Suy nghĩ ấy như làm anh ta bừng tỉnh, anh ta chợt nghĩ nếu như thay đổi cách nhìn thay đổi cuộc sống sớm hơn có lẽ cuộc sống của anh ta đã thay đổi rất nhiều.

Qua câu chuyện của người đàn ông ăn xin có thể rút ra được rằng: Hãy nhìn nhận cuộc sống của bạn đối với những vấn đề xung quanh để có thể thay đổi cuộc sống của chính mình được tốt hơn và muôn màu hơn.

Chỉ cần một bông hoa cũng có thể làm thay đổi một người về cuộc sống. Chính vì vậy bạn nên biết rằng, muốn thay đổi cuộc sống đâu cần phải dựa vào những điều lớn lao mà chỉ cần dựa vào những hiện tượng, sự vật rất nhỏ. Để làm được điều đó, trước hết bạn phải biết trân trọng những điều bình thường nhất và hãy thử thay đổi cách nhìn thay đổi cuộc sống của mình đối với điều bình thường đó để có thể thay đổi cuộc sống của chính mình.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *