Văn hóa và đời sống người dân Đà Nẵng hiện nay

Văn hóa và đời sống người dân Đà Nẵng gắn bó với biển từ bao đời nay. Có rất nhiều người nhận xét rằng, trong ba đầu mối giao thông ba miền lớn nhất đất nước là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng thì chỉ duy nhất Đà Nẵng là thành phố có biển – thậm chí là biển rất đẹp, năm 2005 từng được Tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Đà Nẵng có bán đảo Sơn Trà, có đảo gần bờ là hòn Chảo – còn gọi là hòn Sơn Trà và từng được vua Minh Mạng đặt tên là Ngự Hải Đài, lại có đảo xa bờ là quần đảo Hoàng Sa. Nhiều tài liệu ghi Đà Nẵng có bờ biển dài gần một trăm cây số. Thật ra đấy chỉ là chiều dài bờ biển của Đà Nẵng đất liền, chưa tính chiều dài bờ biển của Đà Nẵng hải đảo, trong đó có các đảo lớn nhỏ ở Hoà ng Sa.

Có thể còn rất lâu nhưng chắc chắn sẽ có ngày người Đà Nẵng chiều chiều dạo chơi dọc những con đường ven biển trên quần đảo cát vàng để theo hướng hoàng hôn mà nhìn về Đà Nẵng đất liền chỉ cách có một trăm hai mươi hải lý…

Xem thêm: Công ty thám tử tại Hà Tĩnh

Văn hóa đời sống người dân Đà Nẵng hiện nay

đời sống người dân Đà Nẵng

 

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng đang được đô thị hóa một cách nhanh chóng, tuy nhiên cũng từ đó tạo ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Việc kinh tế phát triển là điều đáng mừng, tuy nhiên các cấp quản lý cũng rất lưu ý trong vấn đề hệ lụy xã hội.

Nhiều chiến dịch cũng như kế hoạch đặt ra nhằm “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”, 10 năm qua, các sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, nhất là trong đối tượng thanh – thiếu niên, công nhân…

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Vinh hiện nay

Chúng ta điều biết rằng con người Đà Nẵng mang đậm dấu ấn con người Xứ Quảng, với những đặc tính như: giản dị, cần cù, chịu khó, lạc quan, yêu đời, trọng tình nghĩa, cương trực, thẳng thắn, ham học hỏi… Ngoài ra con người Đà Nẵng còn có tính cách khá rõ nét đó chính là khát vọng vươn lên, dấn thân vì đại cuộc, nhạy cảm và dễ dàng thích ứng với cái mới.

Chính những tính cách này đã tạo nên một con người Đà Nẵng anh hùng trong chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc; trong thời kỳ kiến thiết đất nước, vẫn với tính cách đó, Người Đà Nẵng dám nghĩ dám làm, bắt cầu vượt sông, vươn mình ra biển lớn, mang lại cho thành phố diện mạo khang trang, hiện đại. Nếu như nền tảng văn hóa hình thành nên tính cách thì đặc trưng môi trường kinh tế, xã hội góp phần định hình lối sống cho nhân dân.

Có thể nói văn hóa đời sống người dân Đà Nẵng đang được chính người dân nơi đây cải thiện theo từng ngày. Nhiều khu đô thị mọc lên, các công ty cũng đầu tư vào Đà Nẵng nhiều hơn về nhiều lĩnh vực như công nghệ cao, du lịch, vận tải, …. Khi đời sống người dân Đà Nẵng nâng cao, thì các vấn đề như trộm cướp, nghiện ngập, mất an ninh trật tự xã hội, đua xe, ngoại tình cũng ngày một tăng lên.

Theo thông kê của cơ quan công an thành phố, trẻ vị thành niên phạm tội ngày càng tăng, vấn đề sử dụng chất kích thích ở trẻ vị thành niên cũng tăng cao đáng lo ngại, nó ảnh hưởng trực tiếp tới toàn xã hội, cũng chính vì vậy, nhiều người làm bậc cha mẹ rất lo lắng con mình bị lôi kéo rủ rê, lầm đường lạc lối. Có rất nhiều người đã phải thuê công ty thám tử tại Đà Nẵng để theo dõi, giám sát, quản lý con cái khi không có thời gian để theo sát kèm cặp con mình 24/24.

Cũng chính vì đời sống người dân Đà Nẵng hiện nay được nâng cao, do đó các cặp vợ chồng thường có mối quan hệ ngoài luồng khác. Việc ngoại tình dường như đang là xu thế trong xã hội này, giờ đây họ coi nhẹ việc vợ chồng chung thủy sắt son, các ông chồng ra ngoài lăng nhăng, các bà vợ vì vậy cũng chán nản và tìm cho mình một niềm vui khác, cuối cùng lại làm khổ con cái, ảnh hưởng tâm lý và suy nghĩ mãi về sau.

Cũng có nhiều ông chồng bà vợ thuê thám tử theo dõi ngoại tình tại Đà Nẵng, tìm ra bằng chứng ngoại tình nhằm có bằng chứng để ly hôn, người thì tìm banwgf chứng để chứng minh cho gia đình đối phương hiểu rõ về con cái của họ. Mong rằng cho dù có điều kiện kinh tế như thế nào, thì người dân Đà Nẵng vẫn luôn giữ được bản sắc con người xứ Quảng, chịu thương chịu khó, sắt son chung thủy, để giữ được văn hóa đời sống người dân Đà Nẵng luôn luôn đẹp.

Công ty dịch vụ thám tử Đà Nẵng – Thành Phát

Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Bảo Mật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *