Vẫn phải tiếp tục bước đi dù có nhau hay không

Có nhau hay không thì vẫn phải tiếp tục bước đi, chắc chắn là thế. Bởi cả em và anh đều không phải là những kẻ yếu đuối và dễ nản lòng. Dù cho là đau đớn, khó chịu trong trái tim nhỏ bé, dù là kí ức có ùa về trong lặng lẽ cũng sẽ chỉ hồi tưởng lại một chút rồi lại đâu vào đấy, vẫn tiếp tục với cuộc hành trình của mỗi người. Hãy cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng tìm hiểu câu chuyện của một bạn nữ nhé.

Vẫn phải tiếp tục bước đi dù có nhau hay không

vẫn phải tiếp tục bước đi

 

Có lẽ cả hai chúng ta đều nhận thức được rõ ràng rằng nếu kết thúc mà cứ quyến luyến, bi lụi thì cũng sẽ chẳng thể có kết quả gì tốt đẹp, vậy nên cách tốt nhất là vẫn tiếp tục bước, tiếp tục cuộc hành trình của mỗi chúng ta.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Vinh Nghệ An

Con người đều thay đổi

Có đôi khi em suy nghĩ, cả hai chúng ta, ai cũng đã thay đổi, không còn là chàng trai, cô gái của ngày xuân xanh, không còn là đôi vợ chồng son lãng mạn, hạnh phúc, vô tư, hồn nhiên nữa. Chúng ta đã khác, đã thay đổi bởi cám dỗ mưu toan, cơm áo gạo tiền để đến mức không còn tồn tại bóng hình của nhau.

Yêu, thay đổi rồi rời xa, một khoản thời gian tuy là không dài nhưng ẩn chứa biết bao nhiêu kỉ niệm, cảm xúc. Để giờ đây, xa nhau rồi mới nhận ra, nó không hề ghê gớm như những gì mà ta hình dung trước đây. Chỉ là hôm nay, khi bản thân em buông lòng khỏi những cám dỗ, thị phi và cuộc sống hội bề, em tìm về lại những cảm xúc mộc mạc và yêu thương thuần khiết ngày ấy.

Tuy cuộc hôn nhân của chúng ta kết thúc quá sớm, nhưng dấu ấn để lại cho cả hai là cả một vùng trời. Ngày ấy, ngỡ rằng nếu buông tay nhau e rằng không sống nổi cơ, nhưng hiện tại xa nhau thật đấy mà kết quả lại không phải thế, vẫn bình thường, sống tốt và có nhau hay không thì vẫn phải bước đi, đó là cách nhìn nhận của cả hai chúng ta, anh nhỉ?

Giờ đây gặp lại, anh vẫn là anh, em vẫn là em, vẫn là người đàn ông luôn mở đầu câu chuyện bằng những câu nói văn vẽ và trau chuốt, còn em, vẫn là người phụ nữ vô tư, rạng ngời mà đầy cá tính. Chúng ta vẫn lắng đọng những thói quen ấy, nhưng cách sống và hành động đã khác, bởi những va vấp và thử thách đã khiến chúng ta thay đổi và chửng chạc hơn.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Hà Tĩnh

Nhưng mọi thứ thì không

Mọi thứ nơi chúng ta từng bên nhau đều vẫn vậy, vẫn vẹn nguyên, nhưng bóng người và tình cảm mộc mạc, thuần khiết thì đã đi mất. Thật sự là có, có bồi hồi, xao xuyến một chút, tiếc cho cuộc hôn nhân đó một chút nhưng chỉ là phút chốc, bởi dù có nhau hay không thì vẫn phải tiếp tục bước đi.

Quán cũ, chổ ngồi cũ, hai người cũ nhưng cảm giác khác, mọi thứ xung quanh chẳng còn giữ nguyên hình dáng màu sắc như ban đầu, đã cũ kĩ đi theo thời gian mất rồi. Không biết anh như thế nào, còn em, em bất giác thở dài mà thất vọng, bởi mọi thứ cũng đã khác đi giống như anh và em. Dù thế nào đi nữa, mọi chuyện cũng đã vỡ lỡ, đó đều là quyết định của cả hai chúng ta, hối hận hay không không còn là vấn đề đem ra suy nghĩ và bàn tán.

Có nhau hay không thì vẫn phải tiếp tục bước đi, bước theo hành trình mà chính chúng ta đã lựa chọn. Có chăng giờ đây, mọi thứ trước mắt cũng chỉ là hồi ức bất chợt ùa về khi bắt gặp lại. Điều tốt nhất mà chúng ta nên làm bây giờ là tiếp tục bước đi con đường của mỗi người, bắt đầu sống cuộc sống của mình, đón đưa những tình cảm chớm nở và tiễn biệt những yêu thương nhạt nhòa, đó là quy luật của cuộc sống mà chúng ta nên chấp nhận.

Tham khảo thêm: Công ty thám tử tại Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *