Hãy nhớ lý do bắt đầu trước khi muốn bỏ cuộc

Hãy nhớ lý do bắt đầu trước khi muốn bỏ cuộc, bởi lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng mất  phương hướng, nản chí và mệt mỏi. Nhưng chỉ cần nhớ đến lý do khiến ta bắt đầu, ắt hẳn sẽ có ý chí trở lại và quyết tâm cố gắng đến cùng. Hãy cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng đi sâu vào triết lý sống này nhé.

Hãy nhớ lý do bắt đầu trước khi bỏ cuộc

hãy nhớ lý do bắt đầu
Hãy nhớ lý do bắt đầu trước khi bỏ cuộc

 

Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng êm ả và dễ dàng, đội lúc nó cũng khó khăn và dữ dội lắm chứ. Đôi khi tưởng rằng mọi chuyện diễn ra suôn sẻ nhưng bỗng nhiên lại đảo lộn và khiến bản thân ta hoang mang, rối trí. Và chắc chắn không một ai chưa từng trải qua thất bại khi đi đến thành công.

Tìm đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại TPHCM

Khi mọi thứ không như mong muốn

Cũng có đôi khi mọi kế hoạch của bạn vỡ vụn và bạn cảm thấy không thể nào gắng gượng thêm được nữa, niềm tin của bạn bị dập tắt và bạn muốn bỏ cuộc. Nhưng bạn à! Lý do bắt đầu của bạn là gì? hãy nghĩ đến nó trước khi bạn muốn bỏ cuộc. Có rất nhiều lần bạn cảm thấy chơi vơi và phân vân liệu bản thân có đang đi sai hướng, rồi trong đầu bạn lóe lên ý nghĩ muốn bỏ cuộc. Đúng là sẽ thật dễ dàng nếu bạn muốn từ bỏ một thứ gì đó.

Bạn sẽ cảm thấy rảnh rang và thoải mái khi chẳng còn phải vì nó mà cố gắng, mà hi sinh, bạn sẽ được tận hưởng giấc ngủ ngon lành mà chẳng cần lo lắng trăn trở. Bạn sẽ không phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm để làm việc, sẽ không phải lết xác ra đường để gặp đối tác này nọ. Nhưng cái gì cũng đều sẽ có giá của nó. Một khi bản thân bạn từ bỏ một cái gì đó cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn cho phép mình đánh mất rất nhiều thứ khác, như những người bạn mới, những trải nghiệm, bài học mới, những cảm xúc vui vẻ cũng như thất vọng,..

Đó đều là những thứ đáng quý mà mỗi chúng ta nên trải qua khi trưởng thành hay muốn đi đến thành công. Chính vì thế hãy nhớ lý do bắt đầu trước khi muốn bỏ cuộc. Ngày đó mình hăng hái, quyết tâm như thế nào thì hãy cứ tiếp tục phong thái đó để mà chiến đấu. Người khác có thể nói với bạn rằng cơ hội là vô vàn, thì đúng là vậy. Nhưng đối với bản thân tôi, khi đã quyết định làm một việc gì đó, tôi luôn tự nhủ rằng cơ hội chỉ đến duy nhất một lần và tôi bắt buộc phải cố gắng hết mình.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Cần Thơ uy tín nhất

Tương lai là điều ai cũng hướng tới

Bởi lẽ tôi luôn nghĩ tương lai không ai biết trước được điều gì, lỡ như sau này điều kiện có còn cho phép chúng ta thực hiện những điều chúng ta muốn hay không? Và chính vì tương lai khó đoán nên hà cớ gì mà ta không đối mặt với những mong muốn của hiện tại và biến nó thành hiện thực ngay khi có thể. Vì thế trước khi muốn bỏ cuộc hãy nghĩ đến lúc bắt đầu. Thật sự không hẳn mọi cơ hội đến với chúng ta đều được tận dụng hiệu quả và không phải quyết định, lựa chọn nào cũng đúng đắn.

Nhưng hãy cứ bắt lấy và tận dụng hết sức những cơ hội đến với bạn. Để sau này sẽ không phải hối hận vì đã không thể thực hiện. Thế nên nếu lỡ có nhụt chí thì hãy nhớ lý do bắt đầu trước khi muốn bỏ cuộc. Thực chất bỏ cuộc cũng không hẳn là điều xấu, bởi có đôi khi con người ta cần phải biết mình là ai và mình cần dừng lại ở đâu. Thế nhưng bỏ cuộc khi bản thân chưa cố gắng hết sức, bỏ cuộc khi chỉ mới thất bại một lần thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ chẳng bao giờ tiến xa và thành công nổi.

Đó chính là trốn chạy Và sự thật bỏ cuộc coa thể khiến bạn cảm thấy thoải mái ở hiện tại nhưng liệu tương lai của bạn sẽ ra sao? Liệu trong tương lai bạn có bao giờ thực sự cố gắng hay bạn lại tiếp tục buông xuôi khi mọi việc chẳng được suôn sẻ. Hãy nhớ đến lý do bắt đầu trước khi muốn bỏ cuộc, bởi sẽ chẳng ai rảnh rỗi nói cho bạn biết bản thân bạn cần phải làm gì, chẳng có ai dẫn đường rẻ lối cho bạn và cũng sẽ chẳng có ai giúp đỡ bạn ngoài chính bản thân. Hãy nhớ lý do bắt đầu trước khi bỏ cuộc bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thám tử theo dõi tại Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *