Hãy sống có ích cho cuộc đời

Hãy sống có ích cho cuộc đời, vì cuộc đời vô ích khi ta bỏ phí chính mình. Mỗi một sinh mệnh sinh ra trên cõi đời này đều mang một ý nghĩa riêng. Ý nghĩa của mỗi sinh mệnh chỉ có ích khi bản thân sinh mệnh đó không bỏ phí chính mình. Vì vậy, hãy sống thật tốt, để xứng đáng với người đã sinh ra ta trên thế gian này. Cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng chia sẻ vấn đề này nhé.

Hãy sống có ích cho cuộc đời

hãy sống có ích cho cuộc đời

 

Cuộc đời đâu ai biết trước được ngày mai sẽ thế nào, ai mà chắng muốn mình thành công. Nhưng thành công đích thực không phải là đạt được mục tiêu lớn lao nào, mà thành công nhất là khi bạn không bỏ phí chính mình. Hãy hoàn thiện bản thân hơn nữa, để không phải hối tiếc sau này.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Huế

Ai đến với cuộc đời đều có sứ mệnh

Con người khi sinh ra cho đến lúc lớn lên, có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Lúc tôi còn bé, tôi ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi, để có thể khám chữa bệnh cho ông bà, cha mẹ và những người thân yêu. Nhưng bẵng đi một thời gian, khi học đến cấp hai, tôi lại mơ ước mình trở thành giáo viên để có thể dạy những con số, con chữ cho các em nhỏ.

Và rồi đến năm học cấp 3, tôi đã có mục tiêu rõ ràng hơn cho bản thân mình. Tôi muốn thi đỗ vào trường công an nhân dân, muốn trở thành một chiến sĩ công an để nối tiếp sự nghiệp của ông nội mình. Ước mơ là thế, khát khao là thế nhưng tôi đã không thực hiện được ước mớ đó. Tôi chán nản, giam mình trong phòng và lại trách bản thân mình vô dụng.

Năm tiếp theo, tôi tiếp tục thực hiện ước mơ còn dang dở đó, nhưng rồi một lần nữa khiến bản thân mình thất vọng. Điểm thi vào tuy cao nhưng tôi vẫn không thể đỗ vào trường mà mình mơ ước. Tôi nộp hồ sơ vào trường khác học, học chuyên ngành về kế toán. Đây cũng là một chuyên ngành mà tôi yêu thích.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Hãy sống làm sao cho không hối tiếc

Ra trường tôi làm kế toán tại một doanh nghiệp lớn, tôi thấy được khả năng của mình. Tôi cảm thấy bản thân mình thật có ích, mình không phải là người vô dụng.

Có lẽ bản thân mình không nên cố chấp để đạt được mục tiêu mà với khả năng của bản thân khó có thể đạt được. Mà phải học cách chấp nhận hiện thực và cố gắng hoàn thiện bản thân để thành công trong tương lai.

Mẹ tôi vẫn thường nói rằng: “Con hãy sống có ích cho cuộc đời là được, bản thân mình có thể không thích hợp với ước mơ mà mình đã đặt ra nhưng chỉ cần mình không bỏ phí chính mình là con đã thành công rồi”.

Tôi cảm thấy cuộc đời mình vẫn còn nhiều điều may mắn, khi mà ở ngoài kia có bao nhiêu trẻ em mô côi, cần tình yêu thương của bố mẹ; có biết bao người già neo đơn không nơi nương tựa, có những bạn trẻ không xác định được hướng đi của mình trong tương lai,…

Nhưng các bạn à, ai sinh ra cũng mang trong mình một ý nghĩa thiêng liêng và cao đẹp cả. Các bạn hãy sống có ích cho cuộc đời, không bỏ phí chính mình thì thành công sẽ đến với các bạn.

Tìm hiểu thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *