Con gái phải biết hy sinh nên hay không

Ai đưa ra quy định là con gái phải biết hy sinh. Con gái sinh ra cũng là lá ngọc cành vàng của bố mẹ, là đứa con gái bé bổng mà bậc làm cha làm mẹ nào cũng nâng niu, yêu thương, chăm sóc. Nhưng khi lấy chồng, sinh con thì người ta lại cứ mặc định rằng là con gái thì phải nên biết chịu đựng, biết hy sinh vì gia đình, vì chồng con. Hãy cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng bàn luận về vấn đề này nhé.

Con gái phải biết hy sinh nên hay không

con gái phải biết hy sinh

 

Sự hy sinh của phụ nữ được xem như là một lẽ tất nhiên từ bao đời nay. Sự hy sinh ấy đã được ca ngợi qua những câu chuyện, những bài thơi hay những bài hát và được phổ biến khắp nơi. Nhưng liệu có được bao nhiêu người đồng cảm, xót xa cho những gì mà phụ nữ đã phải hy sinh hay không?

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Bình Định

Phụ nữ thiệt thòi

Thế hệ ngày nay luôn hô hào về bình đẳng giới, nhưng được bao nhiêu người thực hiện đúng điều đó. Vẫn còn đó những suy nghĩ mặc định rằng con gái phải chịu thiệt thòi về mọi thứ, phải hy sinh. Trong thế giới hiện đại, nhưng những quan niệm về phụ nữ và đàn ông lại chẳng hề giống nhau, bình đẳng giới ở đâu cơ chứ.

Một người chồng được xem là giỏi giang khi anh ta biết kiếm tiền, có công việc tốt và có các mối quan hệ xã hội. Nhưng người phụ nữ thì lại khác, cô ấy phải biết kiếm tiền để không mang tiếng ăn bám chồng. Đồng thời, cô ấy phải khéo chăm con, chăm chồng, lo lắng việc nhà cửa chu toàn thì khi ấy cô ấy mới được coi là người phụ nữ giỏi giang. Vậy công bằng ở đâu, tại sao con gái lại phải chịu thiệt thòi, lại phải hy sinh, khi là đàn ông hay phụ nữ đều là con người.

Tôi tôn trọng những người phụ nữ biết hy sinh cho gia đình, nhưng tôi cũng mong muốn những người phụ nữ đó có thể vươn mình để thực hiện những ước mơ, hoài bão mà lúc còn trẻ họ đã từng ao ước. Chì vì nghĩa vụ của một người vợ, một người mẹ mà phải gấp lại ước mơ còn đang dang dở.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Phú Yên

Dạy con mạnh mẽ

Chính vì vậy, tôi sẽ không dạy con gái phải biết hy sinh. Bởi vì, con gái có quyền lựa chọn tương lai cho mình và thực hiện những điều mà con muốn.

Tôi sẽ dạy con biết yêu lấy bản thân mình vì cơ thể, tâm hồn ấy là do bố mẹ tặng cho nên hãy yêu lấy nó để thể hiện sự tôn trọng.

Tôi sẽ dạy con nấu những món ngon để con có thể tự thưởng cho mình những món mà con thích, chứ không phải để phục vụ ai cả.

Tôi sẽ dạy con học thật tốt để sau này con có được công việc mà con yêu thích để không bị người khác khinh bỉ.

Tôi sẽ dạy con cách làm đẹp để nó luôn tự hào về bản thân mỗi khi bước ra ngoài xã hội, chứ không phải để làm hài lòng người khác.

Vì vậy, con gái à, đừng học cách phải hy sinh vì con sinh ra đâu phải để thỏa mãn yêu cầu của người khác. Hãy sống thật hạnh phúc và làm những điều mà mình thích con nhé! Đừng bắt con gái phải biết hy sinh vì một cái gì, vì một ai hết.

Tham khảo thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *