Bản thân chưa sẵn sàng thì đừng vội yêu ai

bản thân chưa sẵn sàng

Chuyện tình yêu đâu phải cứ muốn là sẽ được, gặp được người mình thương, khiến mình rung động đâu phải là điều dễ dàng. Nhưng cũng đừng vội vàng tạo một mối quan hệ với người khác khi bản thân chưa sẵn sàng. Bởi vì làm như vậy chỉ khiến cả hai người đau khổ mà thôi.

Ngay cả khi bản thân bạn chẳng muốn yêu đương gì thì làm sao bạn có thể yêu một người. Hay khi bạn chẳng quan tâm đến bản thân mình thì làm sao có thể giành sự quan tâm ấy cho người khác. Đừng khiến cả bạn và người kia tổn thương, đừng yêu khi bản thân chưa thật sự suy nghĩ thấu hiểu về tình yêu, đừng để bản thân mình phải gắng gượng với những điều mà mình không muốn.

bản thân chưa sẵn sàng

 

Tình yêu là phải cho đi rồi nhận lại, chứ chẳng có ai cứ mãi cho đi rồi chẳng nhận được gì. Bạn quan tâm đến người ấy, chăm lo cho người ấy từng chút một, nhắc người ấy mặc thêm áo khi trời trở lạnh hay dặn dò đủ các thứ mà bạn lại cẳng ngó ngàng đến bản thân mình. Thì thôi, hãy dừng lại đi, bởi vì đó chẳng phải là tình yêu đâu, hãy dừng lại khi còn có thể, đừng để bản thân chịu tổn thương hơn nữa.

Xem thêm: Tình yêu đến sớm hay muộn không quan trọng

Bản thân chưa sẵn sàng thì đừng vội yêu ai

Ngay chính bản thân bạn, bạn chẳng biết cách yêu thương thì bạn chẳng có tư cách để yêu thương ai cả. Chính cái cách mà bạn ngược đãi bản thân mình là dấu hiệu rõ nét nhất cho việc bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ yêu đương.

Cảm xúc của con người sẽ có những cung bậc khác nhau, tình cảm giành cho người này sẽ khác với người kia, chẳng thể giống nhau được. Yêu hay thích một người nhiều hay ít chỉ có bản thân bạn mới biết được, cảm xúc giành cho người này với người kia khác nhau cũng chỉ mình bạn cảm nhận được. Vậy nên, đừng vội vàng yêu khi bản thân chưa sẵn sàng, và cũng đừng tiếp nhận một người chỉ vì những cảm xúc chớp nhoáng, nhất thời.

Chuyện tình yêu, tình cảm nam nữ đừng nên đem nó ra làm trò đùa, vì trò đùa đó chẳng vui đâu mà nó mang lại nhiều vết thương khó lành lắm đấy. Đôi khi, bạn muốn tạo mối quan hệ với một người nhưng bạn lại xem đó là yêu chơi mà thôi, chỉ là tạm bợ nhưng đối với người kia lại không phải như vậy, họ muốn có một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài thì sao? Chẳng phải bạn đã vô tình làm tổn thương người khác hay không?

Đọc thêm: Yêu sai người thì phải biết cách buông tay

Đừng nên yêu một người ngay sau khi bạn vừa chấm dứt một chuyện tình. Bởi vì lúc đó bản thân bạn chỉ là đang tìm kiếm một người để an ủi bạn, hay là để trả thù người cũ mà vô tình làm tổn thương người khác. Ngay sau một chuyện tình tan vỡ, bạn nên để cho trái tim của mình được nghỉ ngơi, để cho những vết thương ấy lành lại chứ đừng nên tìm một người để lấp đầy chỗ trống ấy. Bởi vì, dù bạn có cố gắng lấp đầy nó thì những vết thương chẳng thể lành lại mà sẽ càng rỉ máu mà thôi.

Vậy nên, đừng vội vàng yêu ai khi bản thân chưa sẵn sàng và cũng đừng làm tổn thương bản thân mình mà hãy yêu mình trước.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *