Khoảng trời của riêng em

khoảng trời của riêng em

Khoảng trời của riêng em, tôi không còn được bước vào một lần nào nữa và không phải ai khác, chính tôi là người đã đẩy mình ra khỏi cuộc đời em. Em càng đến gần, tôi lại nhớ ra xa, chính tôi đã đẩy khoảng cách giữa hai chúng ta ngày một xa vời, xa đến mức giờ đây tôi cảm nhận em đã khác, em mạnh mẽ và dứt khoát hơn rất nhiều. Em không còn kề cạnh bên tôi hàng ngày hàng giờ nữa và tự nhiên tôi thấy hụt hẫng và lạ kì đến không tưởng, trước đây thì xem đó là sự phiền hà, là khó chịu nhưng khi em xa rồi lại như thiếu vắng thứ gì đó hết sức quan trọng trong cuộc đời mình.

khoảng trời của riêng em

 

Tiết trời dạo này cứ âm u, mù tịt, mưa rơi lả chả suốt cả ngày dài khiến tâm trạng tôi không mấy tốt đẹp. Mưa tí tách khiến trái tim tôi lạnh lẽo đến khô cằn, tự nhiên thấy nhớ em vô cùng, người vợ mà tôi đã từng vô tâm, không xem trọng. Không biết đã bao lâu rồi kể từ ngày em rời xa tôi, nhớ rõ mồn một ngày em xách vali rời khỏi căn nhà nhỏ, tôi đã không đủ dũng khí để níu giữ đôi bàn tay của em ở lại, bởi lúc đó tôi hoang mang, rối bời, tôi buồn bực và chưa nhận ra lỗi sai của mình.

Xem thêm: Giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Khoảng trời của riêng em

Đúng là có không giữ thì giờ mất rồi tìm cũng chẳng được, đã từng yêu, từng là tất cả của nhau, từng xem nhau là quan trọng, nhưng chỉ vì một chút lơ đãng đã khiến hai trái tim lạc nhịp đập. Chính tôi đã khiến em mất hết niềm tin, khiến em mang trong mình nổi thất vọng chồng chất. Có lẽ thời điểm đó tôi đã quên béng đi tất thảy những lời hứa ngày xưa, đã hứa là bảo vệ em, không để em tủi thân, không để em buồn em khóc, nhưng rốt cuộc lại là lời nói gió bay. Có lẽ tôi đã đánh mất bản thân mình trên con đường tìm kiếm danh lợi phù phiếm, chính tôi đã để em phải chịu cảnh bơ vơ tủi hờn.

Giờ đây, khoảng trời của riêng em, tôi không còn được bước vào một lần nào nữa, tôi đã đánh mất giấy phép của mình mất rồi. Tôi hối hận, cay đắng, bởi tôi ích kỉ, tôi mặc định rằng em sẽ mãi đứng đó, không bao giờ quay lưng đi dù có chuyện gì xảy ra. Tôi ham mê nhìn ngắm những thú vui tao nhã mà quên đi tổ ấm nhỏ của mình, quên luôn những bữa cơm ấm nồng tình cảm. Tôi khiến em lạc lối, bất lực mà âm thầm khóc trong đêm thâu, giờ đây khi vắng em rồi mới giật mình hoảng hốt, rốt cuộc tôi đã làm gì, tôi cô đơn, tôi tuyệt vọng.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Nha Trang

Tôi luôn cho rằng những hi sinh của em là điều hiển nhiên, tôi tham lam hưởng thụ cho riêng mình, tôi vô tâm vô tư và tôi không hề nhận ra lòng bao dung của con người đều có giới hạn. Người âm thầm tích góp từng chút yêu thương, còn ta lại tiện đà ném bỏ đi tất cả, thử hỏi ai chấp nhận nổi. Nổi đau chồng chất nổi đau và cứ thế em đã rời xa tôi, không một chút vấn vương, đau xót. Tôi ở lại với nổi trống vắng trong tim, khoảng trời của riêng em, tôi không còn được bước vào một lần nào nữa, trách ai bây giờ khi chính mình là người đã tự tay cắt đứt sợi tơ hồng của đôi ta.

Khi có em bên cạnh thì chẳng chịu trân quý, giờ mất rồi mới hối hận chẳng thôi. Hôm nay mưa rơi tí tách kéo dài khiến mùi hương cô đơn quyện vào hơi thở, lòng tôi như cảm nhận rõ ràng sự mất mát to lớn, cố đưa bàn tay ra níu giữ những kỉ niệm hạnh phúc bé nhỏ ngày xưa. Nhớ cô gái của tôi, bé bỏng làm nũng đòi che chở, tôi khao khát được ôm trọn em vào lòng và thủ thỉ bên tai. Nhưng thật tiếc khi giờ đây khoảng trời của riêng em, tôi không còn được bước vào một lần nào nữa.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *