Nỗi đau ngoại tình không phải là nỗi đau của riêng ai

nỗi đau ngoại tình

Nỗi đau ngoại tình là nỗi đau không chỉ ở riêng ai, kẻ phản bội và người bị phản bội đều đớn đau. Nỗi đau đó là điều không ai mong muốn nhưng nó sẽ là vết cắt mãi tồn tại trong tim mỗi người. Gia đình tan vỡ, người bị phản bội đau, người phản bội cũng đau.

nỗi đau ngoại tìnhCuộc sống vợ chồng, không thể thiếu những mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt nhất. Từ những cuộc cãi vã nhỏ nhặt hằng ngày, nếu không có cách giải quyết sẽ gây ra những hậu quả rất lớn. Chồng thì cảm thấy không được tôn trọng, vợ thì nghĩ là chồng không quan tâm, liên tục đay nghiến, tái diễn những hành động đó không chịu sửa đổi. Cuối cùng vì lòng tự trọng, vì sự tự ái quá cao đã gây nên những hiểu lầm và tạo khoảng cách cho cả hai. Từ những bất đồng đó, người trong cuộc sẽ có ý nghĩ tới chuyện ngoại tình và hậu quả phải gánh chịu quá xót xa. Gia đình tan vỡ, người bị phản bội đau, người phản bội cũng đau.

Xem thêm: Yêu một lúc nhiều người có mệt lắm không anh?

Nỗi đau ngoại tình không phải là nỗi đau của riêng ai

Anh ngồi lặng ở phòng xử ly hôn với vẻ mặt thất vọng não nề. Hôm nay, tòa án đã chấp nhận cho vợ chồng anh ly hôn sau hai lần hòa giải không thành. Khi mọi người ra về hết, anh còn ngồi đó thêm một lúc rồi mới đứng lên ra khỏi phòng xử. Thế là cuộc hôn nhân hạnh phúc bao năm qua đến bây giờ đã phải chấm dứt thật sự. Kết hôn gần 8 năm, cuộc hôn nhân đang hạnh phúc bỗng chao đảo bởi sự thành đạt của vợ anh. Từ ngày lên “sếp”, vợ anh bỗng dưng biến thành người khác. Cũng chính là nguyên nhân anh phải bắt đầu cuộc sống day dứt, gặm nhấm nỗi đau ngoại tình do chính mình gây ra.

Từ này vợ được thăng chức, anh luôn cảm thấy không còn được vợ coi trọng nữa, thay vào đó là việc bị đưa ra so sánh với những người đàn ông có học hàm, học vị, thành đạt trong xã hội. Không chỉ có vậy, trong phòng ngủ, vợ anh cũng thực hiện nghĩa vụ một cách miễn cưỡng. Điều đó khiến lòng tự trọng của anh bị tổn thương, ý nghĩ sẽ làm một điều gì đó để vợ phải hối hận, đau khổ nảy sinh. Anh đã tìm đến với ngoại tình, anh nghĩ rằng việc này sẽ trừng phạt lại sự coi thường chồng của vợ. Anh muốn vợ biết, khi chị coi thường anh thì ngoài kia rất nhiều cô gái trẻ ao ước, mong chờ.

Tham khảo: Dấu hiệu nhận biết một anh chàng ba hoa

Nhưng nỗi đau ngoại tình, không sớm thì muộn cũng phải nếm trải. Tình nhân của anh là một cô gái trẻ, xinh đẹp, chưa lập gia đình, không có địa vị xã hội nhưng rất ngưỡng mộ và tôn thờ anh. Ban đầu đến với cô ta, anh chỉ muốn chứng minh cho chị thấy “giá trị đàn ông đích thực” của mình. Chỉ cần để chị ngấm nỗi đau bị phản bội mà hết coi thường chồng, anh sẽ quay về. Nhưng, cô gái đó rất biết cách cuốn anh vào đam mê để rồi kéo anh xa dần gia đình. Ngày cô ta đến tìm, báo tin đã có thai với anh, chị đau đớn tột cùng.

Chị chôn chặt nỗi đau ngoại tình do chồng gây ra, tha thứ cho anh để gia đình không đổ vỡ. Nhưng cô gái đó quyết giữ lại cái thai để ràng buộc anh. Chị hi vọng mong manh anh duy trì mối quan hệ đó chỉ vì trách nhiệm với đứa con riêng chứ không bao giờ từ bỏ vợ con. Ngày đứa bé ra đời cũng chính là ngày cuộc sống của anh đảo lộn. Cô tình nhân liên tục gọi cho anh để vòi tiền dù hàng tháng anh vẫn chu cấp đầy đủ. Cứ thế trách nhiệm làm chồng, làm cha của anh đối với vợ con cũng bị chi phối, bỏ bê.

Bên này, chị đã không thể chịu nổi cảnh trái ngang ấy, chị chấp nhận từ bỏ cuộc hôn nhân cố giữ lâu nay vì các con, vì danh dự của bản thân. Nỗi đau ngoại tình cùng với  chuyện hôn nhân đổ vỡ chưa nguôi ngoai thì cô nhân tình lại tìm đến bảo mang con đến “trả” cho anh để đi xuất khẩu lao động kiếm sống. Anh ngẩn ngơ nhìn đứa con, lòng trĩu nặng, không biết sẽ cùng nó bước tiếp trong cuộc đời này như thế nào. Khi ngoại tình, anh nghĩ sẽ “tạm thời” tạo nên nỗi đau để trừng phạt vợ, còn anh là người “chiến thắng” được lợi cả đôi đường. Không ngờ giờ nỗi đau ấy không chỉ “chia đều” cho kẻ đi ngoại tình lẫn người bị phản bội, mà còn nhân lên gấp bội phần với những đứa trẻ vô tội

Những kết quả xảy ra ở hiện tại đều có mối liên quan tác động qua lại hai chiều ở cả vợ và chồng. Nỗi đau ngoại tình không chỉ người bị phản bội chịu đựng mà người phản bội cũng phải gánh chịu những gì mình gây ra. Mỗi người hãy thấu hiểu cho nhau, thẳng thắn với nhau nhưng không phải là đay nghiến, mắng chửi nhau. Trước khi muốn ai đó thông cảm cho mình, hãy thông cảm cho người khác trước. Hãy dùng những lời tâm sự cho nhau, để người bạn đời của mình hiểu được nối đau để cùng nhau giải quyết những khó khăn, mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nỗi đau ngoại tình không phải là nỗi đau của riêng ai

  1. Pingback: Mẹ chồng khó tính và cách ứng xử thông minh - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *