Nền kinh tế khó khăn hiện nay như thế nào

Như chúng ta đã biết, nền kinh tế khó khăn hiện nay trên toàn cầu đang diễn ra như thế nào. Chỉ mới đầu năm 2023 nhưng có rất nhiều công ty tuyên bố phá sản cũng như giải thể công ty, vì nền kinh tế suy thoái nên ảnh hưởng tới tất cả mọi ngành nghề. Vì vậy, tất cả mọi người đều nên chuẩn bị cũng như tính toán nhiều phương án cho mình, hãy cùng dịch vụ thám tử tại Bình Định tìm hiểu rõ hơn nhé.

Nền kinh tế khó khăn hiện nay như thế nào?

nền kinh tế khó khăn hiện nay

 

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 chiều 1/10, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương nói về tình hình giải ngân vốn đầu tư công và dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2022, 2023.

Kinh tế có thể tăng trưởng 8% năm nay

Về số liệu giải ngân vốn đầu tư công, Thứ trưởng cho biết trong báo cáo của Bộ KH&ĐT tham mưu cho Chính phủ đã nêu rõ tỷ lệ giải ngân đạt 46,7% tổng số kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao, tuy có thấp hơn so với cùng kỳ năm trước về tỷ lệ % một chút, năm ngoái là 47,38%, nhưng số tuyệt đối cao hơn năm trước là gần 35.000 tỷ đồng.

Đọc thêm: Giá thuê thám tử tại Quảng Nam

Nguyên nhân chính là do tổng lượng vốn đầu tư công năm 2022 nhiều hơn tổng lượng vốn đầu tư công năm 2021 nên tỷ trọng % có thể thấp hơn một chút, nhưng hệ số tuyệt đối về vốn thì cao hơn, dẫn đến kết quả là vốn đầu tư công giải ngân năm 2022 cao hơn về số tuyệt đối so với năm 2021 là 16%.

Với kết quả giải ngân như thế này cũng là một phần nguyên nhân tác động đến tăng trưởng GDP của quý III cũng như 9 tháng đầu năm 2022.

Kết quả tăng trưởng GDP là tổng hòa của rất nhiều nguyên nhân, từ tác động của tăng trưởng kinh tế các ngành, các cấp, các lĩnh vực, các địa phương, các chủ thể kinh tế,… Xu thế chung năm 2022 đối với nền kinh tế khó khăn hiện nay của nước ta là sự phục hồi ngoài dự báo của rất nhiều tổ chức quốc tế và trong nước cũng như các chuyên gia.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Về triển vọng kinh tế 2023, đại diện Bộ KH&ĐT thông tin năm tới sẽ khó khăn nhiều hơn.

Thứ nhất, vấn đề sức ép lạm phát và tăng trưởng của kinh tế thế giới trong năm 2023 vô cùng khó khăn. Vấn đề lạm phát toàn cầu, đặc biệt là lạm phát của các nền kinh tế lớn, các đối tác của nước ta khó có thể kết thúc trong 1-2 tháng tới và có thể kéo dài thêm và chắc chắn sẽ sang năm 2023.

Qua phân tích của các chuyên gia tại các diễn đàn kinh tế vừa qua, có thể thấy với các chính sách kiểm soát lạm phát mang tính cường độ rất cao của các nền kinh tế lớn rất dễ dẫn tới suy thoái kinh tế. Để khắc phục tình trạng lạm phát cao dẫn đến suy thoái, thời gian để phục hồi, phát triển và vượt qua không hề ngắn chút nào.

Do vậy, Bộ KH&ĐT dự báo bối cảnh tình hình kinh tế thế giới 2023 rất khó khăn.

Vấn đề thứ hai là xung đột Nga – Ukraine hiện nay chưa có dấu hiệu kết thúc. Cuộc xung đột này kéo theo vấn đề rất lo ngại là năng lượng. Vấn đề năng lượng quyết định rất nhiều đến nền kinh tế khó khăn hiện nay trên toàn cầu cũng như các nước và nước ta.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *